11 lợi ích quan trọng của thông gió, nên biết khi xây nhà

Một trong những đặc điểm của một ngôi nhà tốt và khỏe mạnh là không khí trong nhà được lưu thông tốt. Lưu thông không khí trong phòng là một điểm quan trọng và không thể quên. Nói về việc lưu thông không khí tốt trong nhà chắc chắn không thể tách rời việc thông gió tốt. Và đây chính là tầm quan trọng của việc thông gió trong nhà để không khí trong nhà được lưu thông tốt.

thong gio trong nha

>>Xen thêm: 7 Mẹo ngăn ngừa nấm mốc phát triển trong nhà mà bạn có thể áp dụng !

11 lợi ích quan trọng của thông gió,nên biết trước  khi xây nhà

1. Thông gió cho ngôi nhà không bị ẩm ướt

Lưu thông không khí trong nhà tốt, ngoài việc có được không khí trong lành, còn có chức năng duy trì độ ẩm và nhiệt độ thoải mái cần thiết cho những người ở trong nhà. Với hệ thống thông gió, tất nhiên sự lưu thông không khí tốt trong nhà sẽ được tạo ra và không khí trong nhà sẽ được duy trì không quá ẩm để bạn có thể tránh được nấm và vi khuẩn nguy hiểm.

2. Thông gió là nơi diễn ra quá trình lưu thông không khí

Như đã đề cập trước đó, sự lưu thông không khí trong nhà tốt được tạo ra nhờ hệ thống thông gió tốt. Bằng cách thông gió trong mỗi ngôi nhà, chắc chắn không khí trong phòng sẽ được lưu thông tốt để không khí trong lành từ bên ngoài tràn vào và điều này sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

3. Thông gió loại bỏ ô nhiễm từ bên trong nhà

Tất nhiên, vấn đề vẫn là sự lưu thông không khí tốt trong nhà. Ngoài không khí trong lành từ bên ngoài vào, tất nhiên hệ thống thông gió sẽ loại bỏ ô nhiễm từ bên trong nhà, điều này chắc chắn không tốt cho bạn, đặc biệt là sự lưu thông không khí trong phòng nơi bạn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi nếu không khí bẩn vẫn còn trong phòng. tất nhiên bạn sẽ dễ dàng bị bệnh. 

4. Thông gió sẽ loại bỏ sự ngột ngạt trong nhà bạn

Nhiều bệnh nhiễm trùng đường hô hấp là do không khí cũ vì không khí lưu thông tốt không xảy ra. Vì vậy, điều rất quan trọng là lắp đặt hệ thống thông gió như một phương tiện để loại bỏ tình trạng ngột ngạt có thể khiến bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp. Việc không khí trong nhà không được lưu thông tốt sẽ tạo ra sự mất cân bằng về nồng độ oxy và nồng độ carbon dioxide trong nhà bạn. Nồng độ oxy thấp hơn sẽ khiến cư dân trong gia đình dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp như viêm họng và ho.

5. Thông gió cũng có thể làm ấm căn phòng

Ngoài việc có thể tạo ra sự lưu thông không khí tốt trong nhà, thông gió trong nhà còn có thể làm ấm căn phòng. Nguyên nhân là do hốc ở lỗ thông gió trở thành con đường cho ánh sáng mặt trời chiếu vào, căn phòng sẽ trở nên ấm áp và thoải mái hơn khi sinh hoạt. Sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp nó với sàn gỗ được biết là có khả năng thích ứng với nhiệt độ và thời tiết.

6. Bảo vệ bạn khỏi sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm

Ở những điểm trước cũng đã đề cập rằng việc không khí trong nhà không được lưu thông tốt sẽ khiến các bệnh truyền nhiễm dễ lây lan hơn. Một trong số đó là bệnh cúm.

Việc giảm khả năng miễn dịch có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh như cúm không còn là sự thật nữa. Thông gió sẽ tạo ra sự lưu thông không khí tốt trong nhà, đặc biệt là lưu thông không khí trong phòng bạn, nơi tất nhiên bạn thường sống.

7. Tiết kiệm năng lượng bằng hệ thống thông gió

Những căn phòng ngột ngạt và nóng bức thường sẽ được xử lý bằng điều hòa hoặc quạt, nhưng đối với những bạn sử dụng hệ thống thông gió như một phương tiện lưu thông không khí tốt trong nhà thì tất nhiên bạn không cần sử dụng điều hòa hoặc quạt, điều này tất nhiên sẽ tiết kiệm điện trong ngày.

8. Trang trí đẹp, tiện dụng

Hiện nay, thế giới tất nhiên đang ngày càng phát triển về mặt đổi mới, trong đó có hệ thống thông gió. Hiện nay ngày càng có nhiều lỗ thông hơi không chỉ có chức năng mà còn có tính thẩm mỹ tốt khi trang trí nhà cửa, vì vậy không cần trang trí thêm nếu bạn đã có những lỗ thông hơi đẹp, hữu ích trong việc tạo ra sự lưu thông không khí tốt trong nhà và mát mẻ như vật trang trí.

9. Thông gió giúp tạo điều kiện thuận lợi cho người nuôi thú cưng

Nuôi thú cưng là sở thích của hầu hết mọi người hiện nay. Để tránh các bệnh phát sinh do lông hoặc mùi khó chịu của vật nuôi, cần có hệ thống thông gió để không khí trong nhà được lưu thông tốt. Một mẹo quan trọng khác là luôn siêng năng làm sạch ghế sofa và thảm bằng máy hút bụi để ngăn ngừa lông cho thú cưng của bạn và đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông tốt.

10. Không chỉ thú cưng, trẻ em cũng cần phải được tạo điều kiện để không khí trong nhà được lưu thông tốt

Trẻ em khi mới sinh, chắc chắn trẻ em có hệ miễn dịch yếu và vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Nếu ngôi nhà của bạn không có hệ thống thông gió là nguồn lưu thông không khí tốt trong nhà sẽ dẫn đến trẻ em có thể bị nhiễm trùng đường hô hấp, cảm cúm và thậm chí là bệnh phổi. Duy trì lưu thông không khí tốt trong nhà, đặc biệt là lưu thông không khí trong phòng của con bạn, chính là giải pháp cho vấn đề này.

11. Thông gió như một cánh cửa thay thế

Khi xảy điều không mong muốn, đặc biệt là hỏa hoạn, tất cả những người ở trong phòng đang cháy phải rời khỏi phòng ngay lập tức. Và bạn có thể sử dụng hệ thống thông gió đủ lớn, chẳng hạn như cửa sổ ngôi nhà, làm lối thoát hiểm khi hỏa hoạn xảy ra. Vì vậy, hệ thống thông gió còn có thể là cánh cửa thay thế để bạn thoát thân khi có thảm họa chứ không chỉ là phương tiện để không khí trong nhà được lưu thông tốt.

Đây là một số lợi ích quan trọng của việc thông gió trong nhà của chúng ta. Vì vậy, hãy lập kế hoạch trước khi xây nhà, Để có biết thêm và tham khảo dịch vụ thi công xây nhà trọn gói phù hợp với mình, hãy tham khảo nhu cầu của bạn với các kiến ​​trúc sư là thành viên của SYM HOUSE theo hotline:0986685538.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *