17 cách diệt kiến tự nhiên ​​tại nhà, đảm bảo không quay lại

Thông tin về cách đuổi, diệt nhiều kiến ​​ra khỏi nhà rất quan trọng mà bạn cần biết vì kiến ​​thường xâm chiếm nếu xung quanh có nhiều thức ăn. Thông thường, thuốc xịt chống côn trùng không đủ mạnh để xua đuổi kiến, đặc biệt là kiến ​​đen lớn hoặc kiến ​​lửa. Nó sẽ quay lại chừng nào nó chưa kiếm được thức ăn.

dan kien trong nha
Ảnh: Kiến kéo đàn vào nhà kiếm thức ăn

Có một số phương pháp có thể được sử dụng để khắc phục các vấn đề về kiến vào trong nhà . Một trong số đó là sử dụng nguyên liệu nhà bếp. Không những có thể đuổi kiến ​​lửa mà còn an toàn với hóa chất. Trước khi thảo luận sâu hơn, đây là những điểm thảo luận sẽ được giải thích chi tiết hơn trong bài viết 10 cách hiệu quả để đuổi nhiều kiến ​​khỏi nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên.

  • Nguyên nhân có nhiều kiến ​​trong nhà
  • Lợi ích của một ngôi nhà không có kiến ​​và côn trùng khác
  • 10 Cách Diệt Nhiều Kiến Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên

>>Xem thêm: Làm thế nào để đuổi muỗi ra khỏi nhà một cách tự nhiên hiệu quả?

Nguyên nhân có nhiều kiến ​​trong nhà

Bạn cảm thấy thế nào khi phát hiện kiến ​​bò quanh nhà? Chắc chắn là khó rất chịu. Đặc biệt nếu số lượng không chỉ là một hoặc hai như thằn lằn, gián mà thường là số lượng lớn và theo đàn. Trong giây lát bạn tự hỏi những con kiến ​​này đến từ đâu hoặc tự hỏi điều gì đã khiến chúng xuất hiện. Điều đó có nghĩa là bạn cần biết những thông tin sau đây về cách diệt kiến.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến kiến ​​tràn vào nhà mà bạn nên biết. Nhưng thông thường,vụn thức ăn thừa vương vãi trên sàn nhà, đặc biệt là những đồ có chứa đường, là nguyên nhân chính. Ngoài việc tìm kiếm nguồn thức ăn, lý do kiến ​​đến nhà còn để tìm nguồn nước và nơi trú ẩn.
Kiến thường sống ở môi trường ẩm ướt, gần nguồn nước. Vì vậy, những khu vực trong nhà như phòng tắm, nhà bếp thường là nơi ưa thích của đàn kiến.

Lợi ích của một ngôi nhà không có kiến ​​và côn trùng khác

Có thể nói, kiến ​​là một trong những loài gây hại mà sự hiện diện của chúng không được gia chủ chào đón. Với một ngôi nhà đẹp, sang trọng và đẳng cấp không có kiến, người ở sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Như chúng ta biết, sự hiện diện của kiến ​​thường có thể làm xáo trộn sự thoải mái và sức khỏe của người ở trong đó. Kiến đốt hoặc cắn thường gây ra những tác động khó chịu trên da. Thậm chí, đối với một số loại kiến, khi bị kiến ​​cắn cũng phải xử lý bằng những quy trình nhất định.

Một ngôi nhà không có kiến ​​và côn trùng khác thường phản ánh sự sạch sẽ của ngôi nhà bạn. Một ngôi nhà sạch sẽ và được bảo trì tốt có thể chắc chắn không có kiến ​​và các côn trùng khác. Mặt khác, nếu ngôi nhà của bạn không được chăm sóc cẩn thận và không giữ gìn vệ sinh thì không thể phủ nhận rằng bạn có thể dễ dàng tìm thấy kiến ​​và các loại côn trùng khác. Nếu bạn đang xây một ngôi nhà đã qua sử dụng nhưng được bảo trì tốt, có rất nhiều lựa chọn cho những ngôi nhà có giá 3 – 4 tỷ, một trong số đó là ở Hà Nội. Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hưng Yên…..
Lợi ích của một ngôi nhà không có kiến ​​và côn trùng, ngoài sự thoải mái, tất nhiên còn liên quan chặt chẽ đến sức khỏe thể chất. Với một ngôi nhà không có sâu bệnh, bạn sẽ được bảo vệ khỏi nhiễm trùng hoặc bệnh tật do sâu bệnh như kiến ​​và các côn trùng khác như gián và chuột mang đến. Dưới đây là lời giải thích đầy đủ về cách đuổi kiến ​​hiệu quả mà SYM HOUSE muốn bạn biết.

10 Cách đuổi, diệt nhiều kiến vào nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách đuổi, diệt kiến ​​có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Thường trục xuất bằng cách sử dụng các chất tự nhiên hoặc hóa học. Chất liệu tự nhiên được khuyên dùng nhiều hơn vì không gây tác dụng phụ cho bạn.
Những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng như một cách đuổi kiến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy quanh nhà. Hàm lượng của từng nguyên liệu tự nhiên là những gì kiến ​​không thích nên kiến ​​không chịu quay lại nhà bạn. Dưới đây là 10 cách khắc phục tình trạng kiến ​​nhiều trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên.

1. Giấm trắng và nước

Cách đầu tiên để đuổi kiến ​​là dùng hỗn hợp giấm và nước. Đây có thể là một loại thuốc diệt côn trùng hoặc thuốc khử trùng hiệu quả và rẻ tiền. Pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ 1:1. Đổ vào chai xịt. Bạn chỉ cần xịt dung dịch trực tiếp vào hàng kiến. Dung dịch này có thể làm kiến ​​chết.
Bạn cũng có thể xịt dung dịch giấm lên những phần thường xuyên bị đóng đinh trong nhà như khung cửa sổ, cửa ra vào và các đồ nội thất bằng gỗ khác. Giải pháp này tỏ ra hiệu quả trong việc khiến kiến ​​không dám đến gần. Mùi hăng của giấm sẽ biến mất sau khi sấy khô.

2. Bột ớt cay

Bột ớt cay là một trong những cách đuổi kiến ​​hiệu quả nhất. Để đuổi kiến, bạn có thể cho ớt bột vào hộp nhỏ. Sau đó, đặt hộp đựng bột ớt gần với thức ăn mà kiến ​​đang săn mồi. Ngoài việc cho vào thùng, loại bột ớt này còn có thể rắc trực tiếp lên sàn nhà và những bức tường đang bị kiến ​​tràn vào.

3. Đuổi kiến bằng quế

Cách tiếp theo để đuổi kiến ​​là sử dụng quế. Báo cáo từ Tạp chí Công nghệ Bioresource , tinh dầu làm từ quế có thể là một cách để đuổi kiến. Có vẻ như loài kiến ​​không thích mùi đặc biệt của quế. Mùi từ quế có thể khiến lũ kiến ​​phải rời xa. Đặt một vài que quế gần nguồn thức ăn hoặc những nơi kiến ​​thường lui tới. Đảm bảo kiến ​​sẽ không đến gần nữa. Bạn cũng có thể giã quế để tạo mùi nồng hơn. Cho bột quế vào một hộp nhỏ và đặt gần nguồn thức ăn.

4. Đuổi kiến bằng tỏi

Tỏi thực sự là một loại gia vị phổ biến trong gian bếp nhà bạn. Vậy làm thế nào để đuổi kiến ​​mà không gặp rắc rối, bạn có thể bóc vỏ và thái lát tỏi vừa đủ. Sau đó đặt nó ở góc phòng nơi bạn thường thấy kiến ​​hay lui tới. Hoặc nếu cần, bạn cũng có thể đặt một miếng tỏi gần lọ đường trong bếp.

5. Sử dụng nước cốt chanh đuổi kiến

Ngoài giấm, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khác để làm dung dịch diệt côn trùng tự nhiên đó là chanh. Trong chanh có chứa axit citric mà kiến ​​không thích và là cách đuổi kiến ​​hiệu quả.
Pha nước với nước cốt chanh theo tỷ lệ 1 quả chanh và 3 phần nước. Xịt trực tiếp lên đàn kiến ​​hoặc những nơi trong nhà dễ bị kiến ​​bao vây. Dung dịch chanh này có thể được sử dụng như một cách khác để đuổi kiến ​​nếu bạn không thích mùi giấm.

6. Đuổi kiến bằng đinh hương

Giống như các loại thuốc chống kiến ​​tự nhiên khác, kiến ​​không mạnh với mùi thơm đủ nồng. Như chúng ta đã biết, đinh hương cũng có mùi thơm đinh hương nồng nàn. Bạn chỉ cần sử dụng tối đa 10 tép tỏi mà không cần thêm nước hoặc các thành phần khác, sau đó đặt chúng lên đàn kiến. Trong vài phút, lũ kiến ​​sẽ phân tán và tránh xa những cây đinh hương. Cách đuổi kiến ​​bằng đinh hương bạn có thể thử tại nhà.

7. Bột cà phê

Nguyên liệu tự nhiên tiếp theo là sử dụng bột cà phê. Bạn có thể sử dụng tất cả các loại cà phê có sẵn trên thị trường. Cách đuổi kiến ​​bằng cà phê chỉ cần rắc bột cà phê lên những nơi có đàn kiến. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bã cà phê pha sẵn để đuổi kiến ​​ở bên ngoài nhà như sân hiên.

8. Đuổi kiến bằng muối

Rắc muối hoặc tạo đường ranh giới ngăn kiến ​​xâm nhập là cách đuổi kiến ​​bằng muối. Ngoài ra, bạn có thể rắc muối lên các lỗ có kiến ​​sinh sống. Trước khi rắc muối, hãy đảm bảo sàn nhà hoặc nơi rắc muối phải khô ráo.

9. Sử dụng tinh bột ngô đuổi kiến

Mặc dù phương pháp đuổi kiến ​​bằng tinh bột ngô sẽ khiến nhà cửa trông bừa bộn hoặc bẩn thỉu hơn nhưng phương pháp đuổi kiến ​​này có thể là một giải pháp thay thế. Bạn chỉ cần rắc trực tiếp bột ngô lên đàn kiến ​​đang tụ tập. Hoặc bạn có thể thêm một ít nước.

10. Dùng bột tiêu

Có thể lũ kiến ​​sẽ thấy mùi tiêu rất khó chịu bạn biết đấy. Bạn có thể thử rắc hạt tiêu đen để đuổi kiến ​​trên bàn ăn. Phương pháp này khá an toàn và khá hiệu quả. Một nghiên cứu trên TDR Journals cho thấy rắc hạt tiêu quanh bếp có thể xua đuổi kiến.

11. Sử dụng dầu bạch đàn chanh

Dầu chiết xuất từ ​​cây bạch đàn chanh là một thành phần tự nhiên khác có tác dụng đuổi kiến ​​hiệu quả. Nó cũng chứa sả, được sử dụng trong liệu pháp nến để xua đuổi côn trùng bay, chẳng hạn như muỗi.Để sử dụng, bạn chỉ cần ngâm một miếng bông gòn với dầu nguyên chất. Đặt nó ở nơi có kiến ​​và thay thế nó mỗi tuần một lần. Tuy nhiên,  loại dầu này cũng cần được để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

12. Diệt kiến bằng nước sôi

Nếu bạn nhìn thấy một ổ kiến ​​gần nhà, hãy đổ nước sôi vào đó. Phương pháp này sẽ tiêu diệt kiến ngay lập tức ​​bên trong một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nhìn bề ngoài nó có thể trông nhỏ nhưng đàn kiến ​​bên dưới thì rất nhiều.

Tuy nhiên, nước sôi sẽ không đủ để giết chết toàn bộ đàn kiến. Vì lý do này, bạn hãy nhớ kết hợp nó với các phương pháp đuổi kiến ​​khác để chúng bị tiêu diệt hoàn toàn. Ngoài ra, hãy thử bịt các lỗ kiến ​​mà bạn nhìn thấy xung quanh nhà.

13. Đuổi kiến bằng dưa chuột

Rõ ràng mèo, gián và kiến ​​đều sợ dưa chuột. Cách này có thể được sử dụng như một cách để diệt kiến ​​trên giường hoặc những khu vực có nguy cơ cao khác. Cắt dưa chuột thành từng lát nhỏ và đặt ở những nơi kiến ​​có thể xâm nhập vào bếp. Kiến có bản năng tự nhiên là tránh mùi dưa chuột . Đừng quên thêm những lát dưa chuột đắng để có tác dụng tốt hơn.

14. Sử dụng Axit Boric

Một cách khác để đuổi kiến ​​là sử dụng axit boric. Báo cáo từ Tạp chí Côn trùng kinh tế , axit boric tỏ ra hiệu quả trong việc tiêu diệt kiến ​​thợ và kiến ​​chúa của chúng trong 3 tuần.

Tuy nhiên, nếu các bạn có nuôi thú cưng thì hãy để vật liệu này tránh xa chúng nhé. Axit boric không nên được đặt gần trẻ em. Đồng thời, hãy sử dụng găng tay khi sử dụng hóa chất này.

15. Sử dụng tinh dầu bạc hà

Một loại tinh dầu có thể đuổi kiến ​​trên bàn ăn là tinh dầu bạc hà. Loại dầu này là một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên có thể được sử dụng để đuổi kiến ​​và các côn trùng khác, thậm chí cả muỗi.

Bạn có thể pha 10-20 giọt tinh dầu bạc hà với 2 cốc nước. Xịt hỗn hợp xung quanh giường, cửa sổ hoặc trên bàn ăn và để khô. Tuy nhiên, hãy để dầu bạc hà xa tầm tay của vật nuôi, đặc biệt là mèo. Điều này là do chúng có thể rất nhạy cảm nếu tiếp xúc.

16. Sử dụng dầu bạch đàn chanh

Dầu chiết xuất từ ​​cây bạch đàn chanh là một thành phần tự nhiên khác có tác dụng đuổi kiến ​​hiệu quả. Nó cũng chứa sả, được sử dụng trong liệu pháp nến để xua đuổi côn trùng bay, chẳng hạn như muỗi.

Để sử dụng, bạn chỉ cần ngâm một miếng bông gòn với dầu nguyên chất. Đặt nó ở nơi có kiến ​​và thay thế nó mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, Loại dầu này cũng cần được để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

17. Đuổi kiến bằng tinh dầu tràm trà

Nguyên liệu tự nhiên cuối cùng để đuổi kiến ​​là sử dụng dầu tràm trà. Dầu tràm trà là một loại tinh dầu được làm từ lá trà chế biến đã được chưng cất. Mùi thơm tỏa ra từ dầu cây trà không được kiến ​​ưa thích. Vì vậy vật liệu này có thể là giải pháp đuổi kiến ​​ra khỏi nhà bạn. Ngoài khả năng đuổi kiến, vật liệu này còn có thể tạo mùi thơm cho ngôi nhà của bạn.
Trên đây là những cách đuổi kiến, diệt kiến bằng cách tự nhiên và hiệu quả, đảm bảo kiến không bao giờ quay lại mà SYM HOUSE muốn bạn biết. Vì vậy, bạn đừng quên chuẩn bị những nguyên liệu tự nhiên trên như một cách đuổi, diệt kiến ​​cho ngôi nhà của mình nhé. Hy vọng những thông tin trên có thể hữu ích cho những bạn đang gặp phải vấn đề kiến ​​quấy phá ngôi nhà của mình.

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *