4 Điều cần biết về đồ nội thất thông minh trước khi mua và sử dụng!

Một cách để khắc phục những hạn chế về không gian là sử dụng đồ nội thất có thể gập lại hay còn gọi là nội thất thông minh. Với đồ nội thất thông minh có thể gấp lại này, một căn phòng nhỏ vẫn có thể trông rộng rãi mà không cần phải giảm kích thước thực tế của đồ nội thất. Không chỉ dành cho đồ nội thất trong nhà, đồ nội thất thông minh còn có thể đặt ngoài trời khi cần thiết.

noi that thong minh
Những điều cần lưu ý khi sử dụng đồ nội thất thông minh

>> Xem thêm: 6 ý tưởng thiết kế kệ dưới cầu thang tối giản cho nhiều chức năng khác nhau trong nhà

Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng đồ nội thất thông minh cho ngôi nhà của mình thì trước tiên hãy biết 4 điều này về đồ nội thất thông minh có thể gập lại mà SYM HOUSE đã tổng hợp để bạn có thể tham khảo nhé!

1. Đồ nội thất thông minh là gì ?

ban gap thong minh
Đồ nội thất thông minh có thể gấp gọn

Nội thất thông minh có nghĩa là nó có thể được gấp lại. Đồ nội thất thông minh không phải là kết quả của sự đổi mới hiện đại vì đồ nội thất này đã có từ thời Ai Cập cổ đại và La Mã, ví dụ như chiếc ghế ngai vàng của Tutankhamun từ Ai Cập là một chiếc ghế gấp bằng đồng. Sự phát triển của nó trở nên nhanh chóng và đổi mới sau khi bước vào Kỷ nguyên Hiện đại ở thế kỷ XVII-XVIII của phương Tây.

Đồ nội thất thông minh trở nên phổ biến vào cuối thế kỷ 20 (những năm 1990) cho đến tận bây giờ. Nếu như ở các thế kỷ trước lý do lựa chọn đồ nội thất có thể gập lại là vì địa vị xã hội thì hiện nay không gian hạn chế là một trong những lý do phổ biến của việc sử dụng đồ nội thất thông minh có thể gấp lại.

2. Các loại đồ nội thất thông minh có thể gập lại

Có ít nhất 3 loại đồ nội thất thông minh có thể gập lại. Loại đồ nội thất  thông minh có thể gập lại đầu tiên là ghế có thể thông minh, đây là loại chúng ta thường thấy nhất. Thứ hai, bạn sẽ tìm thấy những chiếc bàn gấp như bộ bàn ăn gấp, bàn làm việc gấp, bàn gấp ban công….Thứ ba, có một chiếc giường gấp.

Ngoài 3 loại này, còn có nhiều đồ nội thất thông minh khác có thể gập lại được, chẳng hạn như vỉ nướng thông minh, kệ bếp thông minh, dây phơi quần áo thông minh và thậm chí cả bàn ủi gấp thông minh.

3. Ưu điểm của việc sử dụng đồ nội thất thông minh

giuong thong minh
Nội thất thông minh có thể gấp gọn có nhiều ưu điểm nổi trội

Ngoài việc tiết kiệm không gian, còn có nhiều lợi ích khác khi sử dụng đồ nội thất thông minh.

Dễ dàng cất giữ

Đồ nội thất thông minh rất thiết thực và linh hoạt. Khác với đồ nội thất thông thường, đồ nội thất gấp gọn rất dễ cất giữ. Ví dụ, giường Murphy hay giường treo tường là loại giường gấp có thể gấp lại dễ dàng khi không dùng để ngủ. Ghế xếp có thể được sử dụng thiết thực trong nhà vì có thể gấp lại và cất giữ gọn gàng.

Dễ dàng di chuyển

Ngoài việc dễ dàng cất giữ, một số loại đồ nội thất thông minh có thể gập lại còn dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Ví dụ, bạn có thể di chuyển một chiếc ghế xếp sau khi sử dụng.

Giúp không gian rộng rãi hơn.

Đối với những ngôi nhà có không gian hạn chế, đồ nội thất có thể gập lại sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Khi đồ nội thất gấp lại được, không gian sẽ trở nên rộng rãi hơn và có thể sử dụng cho mục đích khác.

Có nhiều mẫu mã khác nhau.

Giống như đồ nội thất thông thường, đồ nội thất thông minh có nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau. Các mô hình cổ điển, truyền thống, hiện đại và đương đại đều có sẵn. Ví dụ về các mẫu nội thất có thể gập lại là  ghế sân vườn American Lawn Chair (của Frederic Arnold Company, 1947), ghế gấp ngoài trời Fenby Chair (của Joseph Beverley Fenby, 1855) và ghế gấp thường được dùng làm nơi ngồi. lễ kỷ niệm là kết quả thiết kế của John Cram vào năm 1855. Ngoài những chiếc ghế, còn có một chiếc Bàn của Hans Wegner và một chiếc giường Murphy.

4. Cách áp dụng đồ nội thất thông minh

Đồ nội thất thông minh có nhiều mẫu mã khác nhau cho nhiều mục đích khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời. Việc lựa chọn đồ nội thất có thể gập lại cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn và phù hợp với phong cách của căn phòng hiện có. Một căn phòng theo phong cách tối giản hiện đại sẽ phù hợp với đồ nội thất thông minh có thể gập lại có phong cách tương tự, tương tự như vậy, đồ nội thất có thể theo phong cách truyền thống sẽ phù hợp với một căn phòng có cùng phong cách. Đồ nội thất có thể gập lại cũng có thể được tùy chỉnh  để phù hợp với nhu cầu và kích thước của không gian mà nó được đặt.

Trên đây là 4 điều bạn cần biết trước khi sở hữu bộ bàn ghế thông minh cho ngôi nhà của mình.  Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ thiết kế và thi công nhà trọn gói liên hệ SYM HOUSE theo Hotline0986685538 để được tư vấn kỹ hơn.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *