4 loại chậu rửa bát cho căn bếp bạn nên tham khảo

Căn bếp hiện đại không thể tách rời bồn rửa bát hay bồn rửa bát. Không chỉ có chức năng rửa bát thiết thực, bồn rửa bát hiện nay còn được lựa chọn nhằm tăng thêm vẻ đẹp cho căn bếp.

Không có gì ngạc nhiên khi hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại chậu rửa bát khác nhau. Các vật liệu khác nhau, cũng như giá cả. Dưới đây là một số loại chậu rửa bát chén nhà bếp khác nhau và có thể là nguồn cảm hứng cho những bạn đang cải tạo nhà bếp hoặc lên kế hoạch trang trí bếp trong một ngôi nhà mới.

bon rua bat

>>Xem thêm: Biết và tham khảo 5 loại vật liệu mặt bàn cho căn bếp yêu thích của bạn

1. Chậu rửa bát chén dựa trên vật liệu

bon hop kim

Hiện nay trên thị trường có nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng cho bồn rửa nhà bếp, cả tự nhiên và nhân tạo. Ban đầu, bồn rửa nhà bếp sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên khác nhau như gỗ, đá và thậm chí cả đá granit chịu nước và chống vi khuẩn. Trong quá trình phát triển, bồn rửa nhà bếp bắt đầu được sản xuất hàng loạt từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, monel, sắt tráng men và các loại khác.

Hiện nay, bồn rửa bát phổ biến nhất được làm từ thép không gỉ hoặc nhôm. Tuy nhiên, những chiếc bồn làm từ đất sét hoặc đất nung cũng bắt đầu xuất hiện. Ngoài ra còn có vật liệu composite, chẳng hạn như đá granit composite (sự kết hợp giữa các mảnh đá granit và nhựa), hoặc cũng có thể là sự kết hợp giữa kim loại và thủy tinh.

2. Chậu rửa bát chén theo vị trí lắp đặt

vi tri lap Dat bon rua

Chậu rửa bát có thể được chia thành 2 loại chính là chậu rửa bát âm bàn và chậu rửa bát đặt dương. Chậu rửa bát âm bàn được lắp đặt âm vào mặt bàn bếp, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian bếp. Chậu rửa bát đặt dương được lắp đặt nổi trên mặt bàn bếp, có giá thành rẻ hơn chậu rửa bát âm bàn.

3. Chậu rửa bát chén dựa trên số lượng 

bon rua bat doi

Dựa vào số lượng chậu rửa mà có loại chậu đơn và loại chậu đôi. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm. Ví dụ, nếu nhà bếp của bạn có không gian hạn chế thì bồn rửa bát đơn chắc chắn sẽ phù hợp hơn để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, nếu diện tích bếp của bạn vừa đủ và bạn thực sự thích nấu nướng thì có thể chọn bồn rửa bát đôi. Ngoài ra còn có bồn rửa được trang bị tấm thoát nước có thể dùng để sấy khô đồ rửa hoặc làm nơi đặt bát đĩa bẩn để chúng không làm bẩn mặt bàn bếp của bạn. Ngoài ra còn có bồn rửa nhà bếp với những vát góc cạnh tinh tế. Bạn có thể lựa chọn loại bồn rửa này nếu muốn sử dụng góc mặt bàn làm nơi rửa bát.

4. Chậu rửa bát chén phong cách Farmhouse

bon kieu farmhouse

Một mẫu bồn rửa nhà bếp đang được ưa chuộng gần đây là chậu rửa bát chén theo phong cách Farmhouse. Loại này khác nhau về mặt lắp đặt. Nếu bồn rửa nhà bếp thông thường được lắp đặt và bao quanh bởi mặt bàn và tủ sao cho nó chỉ mở ở mặt trên thì bồn rửa nhà bếp kiểu farnghouse này có mặt trước hướng về phía người sử dụng bồn rửa nhà bếp. Mặc dù có giá trị thẩm mỹ nhưng chất liệu sứ, đá tự nhiên của bồn rửa nhà bếp farmhouse giống như bồn rửa và có độ sâu sâu hơn bồn rửa thông thường nên dễ bị vỡ bát đĩa nếu bị va đập, rơi rớt.

Trên đây là một số loại chậu rửa bát chén cho căn bếp mơ ước cho ngôi nhà của bạn mà SYM HOUSE đã tổng hợp để bạn có thể tham khảo thêm. Đừng quên ghé thăm SYM HOUSE để có thêm những ý tưởng về bếp. Bạn cũng có thể tìm kiếm kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất để giúp tạo ra căn bếp mơ ước của mình thông qua dịch vụ xây nhà trọn gói của chúng tôi. Hotline liên hệ 0986685538.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *