5 loại cây phong thủy nhất định phải trồng trước nhà

Thực vật được cho là mang lại may mắn hoặc phong thủy tích cực theo nhiều cách. Chúng có thể cân bằng yếu tố nước, thanh lọc không khí và xua đuổi năng lượng tiêu cực.

cay phong thuy nen trong truoc nha
5 loại cây phong thủy nhất định phải trồng trước nhà để mang lại tài lộc và may mắn.

>>Xem thêm: Hơn 15 Loại cây nên trồng cho đẹp và thẩm mỹ trước nhà

5 loại cây phong thủy nhất định phải trồng trước nhà

Chọn đúng loại cây có thể giúp cân bằng năng lượng trong nhà và tạo ra bầu không khí tổng thể tích cực hơn. Theo phong thủy, dưới đây là một số loại cây phong thủy nên đặt trước nhà mà SYM HOUSE chúng tôi tổng hợp để bạn tham khảo lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

1. Cây phát lộc

Cây phát lộc được coi là một trong những loại cây phong thủy tốt lành nhất vì nó mang lại năng lượng phong thủy tích cực cho không gian gia đình hoặc nơi làm việc.

Loại cây này là biểu tượng của sự may mắn, có thể cân bằng năm yếu tố. Cách tốt nhất là đặt nó ở một góc nhà hoặc nơi làm việc.

Số lượng thân cây sẽ quyết định khía cạnh nào là may mắn nhất cho nó. Đối với những gia đình có sân hiên, việc đặt loại cây này để chào đón khách là điều hoàn hảo.

2. Cây kim ngân 

Cây kim ngân hay còn gọi là Pachira Aquatica được cho là mang lại nhiều may mắn vì là cây phong thủy trước nhà.

Cây cao, kiểu cây cảnh với thân thẳng thân gỗ này có thể mang lại may mắn về tiền bạc, sức khỏe hoặc danh tiếng nếu được đặt đúng vị trí.

3. Cây phỉ thúy

Cây phong thủy này được biết đến như một loại cây tiền khác về mặt phong thủy vì lá tròn của nó tượng trưng cho sự may mắn. Loại cây này là loại cây mọng nước tương đối cứng nên là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích cây trồng.

Giống như cây kim ngân, loài cây này được cho là mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe hay danh tiếng vào nhà. Các bạn cũng có thể đặt nó trong không gian văn phòng để mời gọi sự thành công và giàu có.

4. Hoa lan

Hoa lan mang lại màu sắc đẹp và sự yên bình cho mọi không gian. Loại cây phong thủy này còn mang yếu tố tình yêu có thể giúp cải thiện các mối quan hệ.

Ngoài ra, hoa lan còn tượng trưng cho sự bình yên nên rất thích hợp đặt trong nhà với hy vọng gia đình hòa thuận, yêu thương.

5. Hoa huệ hòa bình hay lan ý

Những bông hoa huệ hay lan ý này rất dễ chăm sóc và rất tốt trong việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà hoặc văn phòng. Cây phong thủy này có hoa trắng đẹp và tán lá tươi tốt. Ngoài ra, hoa lan ý còn có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả.

Đặt hoa lan ý ở khu vực văn phòng hoặc các khu vực xung quanh nhà có thể giúp cải thiện điều kiện không khí và điều chỉnh sự mất cân bằng năng lượng.

Mẹo chọn và chăm sóc cây có phong thủy thuận lợi

Khi lựa chọn và bảo quản cây phong thủy, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

  • Chọn những cây khỏe mạnh với tán lá rực rỡ để mang lại năng lượng sống động, sinh sôi cho ngôi nhà của bạn
  • Vứt bỏ hoa chết ngay lập tức
  • Không lưu trữ thực vật đã chết vì chúng gây thất thoát năng lượng
  • Chọn cây có lá tròn
  • Chọn những cây có kiểu mọc tán lá hướng lên trên thay vì những cây rũ xuống hoặc khóc lóc

Tránh những cây có phong thủy không lành mạnh

Một số loại cây có thể mang những nguồn năng lượng ít thuận lợi hơn và do đó tốt hơn hết bạn nên tránh những loại sau:

  • Tránh trồng cây giả mang năng lượng chết
  • Những cây có gai như xương rồng cũng được cho là mang năng lượng tiêu cực
  • Tránh những cây có kiểu phát triển tán lá hướng xuống vì chúng có thể truyền tải năng lượng của nỗi buồn hoặc trầm cảm
  • Tránh xa những cây siêu gai như lưỡi mẹ chồng

Đối với những bạn thực sự tin tưởng vào mọi thứ về phong thủy, giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn làm thế nào để mang lại điều đó thông qua cây xanh phong thủy?

Để biết thêm chi tiết thông tin cũng như nhận những tư vấn xây nhà trọn gói tại Sym House quý khách vui lòng liên hệ qua hotline:0986685538

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *