5 mẹo để có được một chiếc kệ tivi bằng gỗ thẩm mỹ!

Kệ tivi có thể bị bỏ quên khi bố trí phòng khách. thậm chí phòng ngủ trong ngôi nhà. Thực tế, việc lựa chọn kệ tivi phù hợp sẽ giúp căn phòng của gia đình trở nên tiện nghi hơn. Không chỉ thoải mái cho mắt về hình thức bên ngoài, thiết kế kệ tivi tốt còn quan trọng đối với sức khỏe của mắt khi sử dụng.

ke tv

>> Xem thêm 7 mẹo đơn giản để biến phòng ăn bình thường trở nên ấn tượng

Bạn đang muốn bổ sung thêm một chiếc kệ tivi cho ngôi nhà của mình? Có nhiều loại kệ tivi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, một trong số đó là kệ tivi bằng gỗ. Nào, hãy làm theo 5 mẹo sau để có được chiếc kệ tivi gỗ thẩm mỹ và đảm bảo sức khỏe cho gia đình mà SYM HOUSE tổng hợp để bạn tham khảo nhé!

1. Kiểm tra kích thước tivi của bạn

Đầu tiên, bạn cần biết kích thước của chiếc tivi sẽ đặt trong phòng gia đình. Trong trường hợp này, kích thước được đề cập không phải là kích thước đường chéo như thường thấy trong các quảng cáo trên TV (21inch, 32inch, 42inch ….) mà là kích thước chiều dài × chiều rộng × độ dày. Đặc biệt với những chiếc TV màn hình phẳng  thông minh đang quá phổ biến hiện nay, bạn cần đo độ dày của chân đế tivi chứ không phải độ dày của chính chiếc TV như trường hợp của những chiếc tivi CRT. Sau khi có được những số đo này cần thiết, bạn có thể tính toán được phạm vi kích thước của giá đỡ tivi bằng gỗ sao cho phù hợp với kích thước tổng thể của TV về mặt thẩm mỹ.

2. Chọn kệ tivi gỗ có kích thước phù hợp

Để tham khảo, hãy chọn một chiếc kệ tivi bằng gỗ có không gian lớn hơn kích thước của TV ít nhất 8cm, đặc biệt là ở bên phải và bên trái. Ngoài ra, hãy xem xét không gian còn lại phía trước và phía sau kệTV bằng gỗ. Bằng cách này, chiếc TV dành cho phòng gia đình sẽ có được một chân đế chắc chắn với kệ TV bằng gỗ cân đối với TV để tránh tạo ấn tượng rằng TV quá lớn hoặc quá nhỏ.

3. Xác định chiều cao của kệ tivi gỗ

Dù là mẫu mã nào, dù là kệ tivi gỗ tối giản hay bàn tivi gỗ tếch như mơ thì chiều cao của bàn tivi gỗ thực sự quyết định sự thoải mái của bạn và gia đình khi xem tivi. Một chiếc giá đỡ TV bằng gỗ tối giản quá nhỏ và thấp sẽ có nguy cơ khiến cổ bạn bị đau. Tương tự như vậy, nếu chiếc bàn TV bằng gỗ tếch trong mơ của bạn quá lớn và cao. Chọn một chiếc kệ TV bằng gỗ có thể đặt tâm màn hình TV ngang tầm mắt khi ngồi trên ghế sofa trước TV.

Kích thước tối ưu cho chiều cao của giá đỡ tivi bằng gỗ có thể được tính toán dễ dàng. Từ mặt sàn hãy tính độ cao trung bình của tầm nhìn của mọi thành viên trong gia đình khi ngồi xem tivi ở nhà theo chiều cao của chiếc ghế sofa mà bạn có. Khi bạn nhận được số, hãy giảm nó xuống một nửa chiều cao của TV. Như vậy, bạn sẽ có được chiều cao tối ưu nhất của chiếc bàn tivi gỗ cho gia đình mình.

4. Xác định vị trí bố trí

Vị trí đặt kệ tivi gỗ cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Ví dụ, việc đặt một chiếc giá đỡ tivi bằng gỗ tối giản hoặc kệ TV bằng gỗ tếch yêu thích của bạn không đúng cách sẽ khiến căn phòng có cảm giác chật chội. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là để màn hình tivi tránh xa ánh nắng trực tiếp để tránh ánh sáng chói cản trở sự thoải mái khi xem TV.

Để trải nghiệm xem TV trở nên thú vị hơn, bạn cũng cần xác định khoảng cách xem và đặt ghế sofa hoặc ghế chính xác trước kệ tivi bằng gỗ. Theo một quy tắc đơn giản, bạn cần thực hiện ít nhất gấp 2 lần khoảng cách của tivi được đo theo đường chéo của nó. Ví dụ: đối với tivi 21 inch, khoảng cách xem thoải mái ít nhất là hơn 1m. Với sự cân nhắc này, bạn nên xác định kích thước tivi phù hợp với không gian có sẵn trong phòng gia đình.

5. Thiết kế kệ tivi gỗ

Về chất liệu, thiết kế kệ tivi bằng gỗ yêu thích chắc chắn rơi vào mẫu kệ tivi bằng gỗ Teak . Không có nghi ngờ gì về chất lượng và độ bền của gỗ teak cao cấp. Một chiếc kệ tivi bằng gỗ teak vẫn là lựa chọn chính khi gia chủ lên kế hoạch cho phòng gia đình của mình.

Ngoài ra, theo kích thước còn có các mẫu bàn tivi gỗ nhỏ, vừa và lớn. Điều này áp dụng cho tất cả các kiểu bàn TV, bao gồm cả kệ TV bằng gỗ teak hoặc kệ tivi bằng gỗ tối giản nào đó bằng ván gỗ MDF chẳng hạn. Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc kệ TV nhỏ bằng gỗ, các lựa chọn có thể là kệ credenza, giá đỡ console hoặc kệ console góc. Mẫu kệ tivi gỗ này phù hợp cho phòng ngủ, gác xép, phòng vui chơi hay những căn hộ nhỏ.

Có thể lựa chọn kệr tivi bằng gỗ tối giản hoặc kệ tivi bằng gỗ teak cỡ trung bình trong phòng gia đình, phòng ngủ chính hoặc phòng giải trí. Việc lựa chọn giá đỡ tivi bằng gỗ tối giản lớn có thể là giá đỡ TV kiểu treo tường, tủ đựng phương tiện, trung tâm giải trí hoặc bảng điều khiển phương tiện.

Trên đây là năm lời khuyên mà bạn có thể làm theo trước khi mua kệ tivi bằng gỗ cho ngôi nhà của mình. Hy vọng nó hữu ích và truyền cảm hứng!

Để có biết thêm và tham khảo dịch vụ thi công xây nhà trọn gói phù hợp với mình, hãy tham khảo nhu cầu của bạn với các kiến ​​trúc sư là thành viên của SYM HOUSE theo hotline:0986685538. 

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *