5 mẹo sơn hàng rào giúp nhà của bạn thêm đẹp và sang trọng

Đối với gia chủ, việc làm đẹp nội thất ngôi nhà phố hay biệt thự là điều quan trọng. Tuy nhiên, đừng quên, việc chăm sóc các bộ phận bên ngoài như hàng rào nhà cũng không kém phần quan trọng. Hàng rào mặt tiền của ngôi nhà sẽ là phần đầu tiên được nhìn thấy khi bước vào nhà. Vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì hàng rào ngôi nhà để duy trì vẻ đẹp thị giác của mặt tiền ngôi nhà. Ngoài việc cần phải lau chùi thường xuyên, hàng rào nhà thỉnh thoảng có thể được sơn màu mới để luôn đẹp.

hang Rao

>>Xem thêm: 9 điều bạn cần chú ý để có được thiết kế hồ cá koi lý tưởng

Khi chọn màu sơn cho hàng rào của một ngôi nhà sang trọng, cần phải tính đến một số lưu ý, bắt đầu từ vật liệu hàng rào, dụng cụ hoặc phương pháp sơn cho đến việc chọn màu sơn hàng rào phù hợp. Bằng cách xem xét các yếu tố này, hàng rào ngôi nhà luôn có thể trông tươi mới và có tính thẩm mỹ. Để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn với bạn, hãy làm theo 5 mẹo sau mà SYM HOUSE tổng hợp để sơn hàng rào ngôi nhà sang trọng của bạn!

Dựa trên loại vật liệu hàng rào

vat lieu hang rao

Khi lần đầu tiên lựa chọn vật liệu hàng rào cho một ngôi nhà sang trọng, yếu tố an toàn tất nhiên là yếu tố chính được cân nhắc. Có một số vật liệu hàng rào có thể được thiết kế để có vẻ ngoài gọn gàng trong khi vẫn thực hiện chức năng bảo vệ ngôi nhà. Lựa chọn vật liệu có thể là đá tự nhiên, bê tông, nhôm, sắt, thậm chí cả gỗ. Mỗi chất liệu đòi hỏi cách xử lý khác nhau trong việc áp dụng loại và màu sơn hàng rào nhà sang trọng.

Hàng rào gỗ rất dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của điều kiện thời tiết như tiếp xúc với ánh nắng, nước mưa. Kết quả là hàng rào gỗ sẽ trông cũ kỹ và phai màu nếu sử dụng màu sơn hàng rào nhà sang trọng không phù hợp. Tốt nhất nên sử dụng màu sơn hàng rào có phủ mủ acrylic chất lượng cao cho hàng rào gỗ. Màu sơn của hàng rào nhà sang trọng này có thể duy trì độ ẩm của chất liệu gỗ và thích ứng với điều kiện thời tiết thay đổi.

Khi chọn màu sơn cho hàng rào nhà bê tông sang trọng, bạn có thể sử dụng sơn acrylic. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tình trạng bề mặt của hàng rào bê tông đủ tốt trước khi sơn acrylic. Màu sơn cho hàng rào nhà nhôm có thể được thực hiện bằng sơn epoxy  gốc dầu và sơn Duco .

Chọn màu sơn

mau son hang rao
Chọn màu sơn thích hợp cho ngôi nhà

Sau khi chọn loại sơn hàng rào dựa trên chất liệu, bước tiếp theo là chọn màu sắc. Màu sơn hàng rào cho ngôi nhà sang trọng có thể được lựa chọn theo sở thích của người sử dụng hoặc phù hợp với màu sắc bên ngoài của ngôi nhà. Sự hài hòa về màu sắc giữa các bức tường bên ngoài và màu sơn của hàng rào ngôi nhà sang trọng có thể khiến bên ngoài ngôi nhà trông đẹp hơn.

Dụng cụ sơn

choi son
Chổi sơn

Ngoài chất liệu và màu sắc sơn hàng rào nhà đã chọn thì dụng cụ sơn cũng cần thiết để sơn hàng rào nhà. Dụng cụ vẽ có thể là bút vẽ, chổi sơn hoặc bình xịt . Bạn có thể chọn một hoặc cả hai, mỗi loại đều có ưu nhược điểm trong việc sơn hàng rào nhà.

Bàn chải là công cụ vẽ được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, việc sơn hàng rào bằng cọ có thể mất rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Chọn một chổi có kích thước 10cm có thể phủ lên bề mặt hàng rào nhanh hơn. Sau đó, sử dụng cọ nhỏ hơn với kích thước 3 đến 5cm  để lấp đầy những khoảng trống mà cọ lớn hơn không thể chạm tới.

Nếu bạn muốn quá trình thi công nhanh hơn thì hãy chọn sơn bằng  súng phun. Công cụ này có thể giúp công việc trở nên dễ dàng hơn, nhưng người dùng phải tìm loại sơn được pha chế riêng cho công cụ phun  này . Ngoài ra, không sử dụng súng phun vào những ngày có gió mạnh. Nguyên nhân là do tình trạng này có thể khiến sơn bắn tung tóe khắp nơi. Nếu sử dụng bình xịt , bạn vẫn cần dùng cọ để hoàn thiện các góc và tiếp cận những phần mà bình xịt khó tiếp cận

Thời điểm tốt nhất để sơn hàng rào

Việc sơn hàng rào của một ngôi nhà sang trọng nên được thực hiện thường xuyên, ví dụ như 1 đến 2 năm một lần, để diện mạo luôn trông như mới. Tuy nhiên, hãy chú ý đến thời điểm tốt nhất để sơn. Tốt nhất nên sơn hàng rào khi thời tiết ấm áp. Điều kiện ấm áp sẽ giúp sơn dễ khô hơn. Khi thời tiết lạnh, sơn sẽ khó khô. Hơn nữa, nếu trời mưa, màu sơn trên hàng rào ngôi nhà sang trọng của bạn sẽ bị hỏng.

Tuy nhiên, đừng làm điều đó khi thời tiết quá nóng. Nguyên nhân là do nếu trời quá nóng, màu sơn sẽ khô quá nhanh nên không thể thẩm thấu tốt vào chất liệu hàng rào, đặc biệt là chất liệu gỗ. Điều này sẽ khiến khả năng bảo vệ sơn không được tối ưu. Vì lý do này, trước tiên hãy chú ý đến điều kiện thời tiết trước khi bắt đầu sơn hàng rào.

Giữ an toàn khi sơn hàng rào

deo khau trang khi son hang rao

Mẹo cuối cùng là cách giữ an toàn cho bản thân khi sơn hàng rào. Đầu tiên, hãy sử dụng kính để tránh sơn bắn vào mắt. Thứ hai, sử dụng găng tay thích hợp. Chọn găng tay chắc chắn khi chà nhám, găng tay chống nước khi sơn bằng sơn gốc nước và găng tay chống dung môi khi sử dụng sản phẩm gốc dung môi.

Cuối cùng, sử dụng khẩu trang hoặc mặt nạ để tránh hít phải các hạt sơn không mong muốn. Nếu sơn tiếp xúc với da, hãy rửa ngay bằng nước ấm và xà phòng. Nếu nó tiếp xúc với mắt, hãy rửa ngay bằng nước ấm, sạch.

Trên đây là 5 mẹo chọn màu sơn cho hàng rào ngôi nhà sang trọng mà bạn có thể làm theo. Tất nhiên, bạn có thể tham khảo để có được thiết kế và lựa chọn màu sơn hàng rào tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Đồng thời tìm thấy nhiều bài viết truyền ý tưởng. mẹo cũng như cảm hứng khác nhau  cho các sản phẩm và thiết kế nhà ở khác chỉ có trên SYM HOUSE! Để biết thêm chi tiết thông tin cũng như nhận những tư vấn xây nhà trọn gói tại Sym House quý khách vui lòng liên hệ qua hotline:098668553.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *