5 sai lầm sau cần tránh khi đang có kế hoạch cải tạo nhà!

Khi chúng ta sắp bước vào thời điểm cuối năm, khá nhiều gia đình đang lên kế hoạch cải tạo ngôi nhà của mình để có diện mạo mới mẻ trong năm mới. Có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị trước khi tiến hành cải tạo. Không chỉ chi phí cải tạo mà cả thiết kế và tiến độ cũng cần được lên kế hoạch cẩn thận và đồng bộ để có thể đạt tối đa kết quả cải tạo.

sai lam khi cai tao nha1

>>Xem thêm: 7 Mẹo cải tạo nhà tiết kiệm và rẻ, bạn nên tham khảo!

Không hiếm khi có những công trình sửa chữa nhà bị dừng giữa chừng hoặc thậm chí tạo ra những thiết kế không giống như trong kế hoạch. Cuối cùng, chủ nhà không những mất nhiều thời gian mà còn mất thêm rất nhiều tiền để sửa chữa cải tạo. Dưới đây là 5 sai lầm mà gia chủ thường mắc phải khi cải tạo nhà. Bằng cách tránh những sai lầm phổ biến này, SYM HIOUSE hy vọng rằng việc cải tạo có thể được lên kế hoạch cẩn thận hơn và diễn ra suôn sẻ hơn.

1. Thực hiện nhiều cải tạo cùng một lúc

nhieu cai tao1
Không nên thực hiện quá nhiều cải tạo một lúc

Khi lên kế hoạch cải tạo ngôi nhà, bạn nên xác định xem mình cần cải tạo những phần nào cần thiết và quan trọng trong quá trifh sử dụng ngôi nhà trước mắt. Không hiếm khi khi tiền hành cải tạo sẽ nảy sinh thêm những mong muốn cải tạo những phần khác mà  dẫn đến những phần thực tế  trong kế hoạch cải tạo có thể bị hoãn lại sang thời điểm khác. Hãy xem xét cẩn thận những khu vực nào thực sự cần được cải tạo ngay lập tức và những khu vực nào vẫn có thể chờ đợi. Bởi vì nếu mọi việc được thực hiện cùng một lúc mà không có sự chuẩn bị về chi phí cải tạo và lập kế hoạch cẩn thận thì thực tế sẽ gây ra rắc rối cho bạn về sau.

2. Chi phí cải tạo ước tính quá thấp

Lập kế hoạch chi phí chắc chắn là một phần rất quan trọng của việc cải tạo. Nhiều người giải quyết vấn đề này bằng cách trả góp để mua vật liệu sửa chữa nhà cửa. Phương pháp này có thể hữu ích nhưng cũng có thể lãng phí vì không hiếm trường hợp kế hoạch ban đầu khác với những gì đã thực hiện khi tiến hành cải tạo. Khi tính toán chi phí ước tính, hãy dành những chi phí bất ngờ để chuẩn bị nếu trong quá trình cải tạo, bạn cần thêm chi phí cho vật liệu bổ sung.

3.  Tự cải tạo nhà mà không đủ kỹ năng

Hiện nay, có rất nhiều ý tưởng cải tạo bằng cách sử dụng kỹ thuật Do It Yourself hoặc DIY đầy sáng tạo. Không có vấn đề gì khi thử tự làm khi cải tạo ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn cần nhớ, không phải mọi công việc tự cải tạo tự làm nào đều có thể dễ dàng thực hiện nếu không có đủ kỹ năng và nguyên vật liệu. Sai lầm khi thử DIY sẽ không mang lại kết quả tối ưu và bạn sẽ cần mất thêm nhiều tiền hơn để sửa chữa nó. Tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ trước khi làm công việc tự cải tạo ngôi nhà này hãy chọn thuê những dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà chuyên nghiệp để họ làm thay những công việc bạn không thể làm.

4. Quá chú trọng đến hình thức

Một trong những lý do khiến việc cải tạo nhà đương nhiên là để ngôi nhà trông đẹp hơn trước. Nhưng việc quá chú trọng đến hình thức đẹp mà không quan tâm đến công năng, chi phí cũng là một sai lầm trong những lần cải tạo sau này. Lý tưởng nhất là điều chỉnh chi phí cải tạo của bạn theo thiết kế mà bạn muốn tạo. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thay thế vật liệu có giá cả phải chăng hơn bằng các chức năng vẫn có thể điều chỉnh được. Vấn đề là, đừng ép buộc thiết kế mà bạn mơ ước nếu việc chuẩn bị ngân sách không đủ kỹ lưỡng vì có nguy cơ việc cải tạo sẽ không tối ưu.

5. Không phù hợp với thiết kế ngôi nhà

Lý tưởng nhất là việc cải tạo vẫn phù hợp với thiết kế ngôi nhà hiện có. Bắt đầu từ hình dạng, lựa chọn vật liệu và bố cục, sẽ dễ dàng thực hiện hơn nếu nó phù hợp với thiết kế ngôi nhà hiện có. Nếu bạn muốn thay đổi hoặc thử một thiết kế khác khác với thiết kế hiện có, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất để đạt được kết quả tối đa.

>>Xem thêm: Xây Nhà Trọn Gói Uy Tín – Đảm Bảo Chất Lượng Mới Nhất

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khi cải tạo nhà cửa. Bạn có thể truy cập SYM HOUSE để lấy ý tưởng và liên hệ với các kiến ​​trúc sư cũng như nhà thiết kế nội thất, những người có thể giúp bạn tạo ra một ngôi nhà tiện nghi và thẩm mỹ hơn. Hoặc nếu bạn có nhu cầu xây dựng lại ngôi nhà của mình với nhiều phong cách đa dạng khác nhau, liên hệ chúng tôi SYM HOUSE theo hotline: 0986685538. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong linh vực thiết kế và thi công xây nhà phố, biệt thự trọn gói. Cùng với sự tư vấn nhiệt tình từ các tư vấn viên, chuyên gia, kiên trúc sư chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng biến những ngôi nhà mơ ước của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực!

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *