6 cách sắp xếp bếp nhỏ hẹp để trông rộng rãi và gọn gàng hơn

Nhà bếp là một trong những căn phòng quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Ngoài chức năng là nơi nấu nướng, bếp còn được dùng làm nơi cất giữ các đồ dùng gia đình. Thông thường, nhà bếp có không gian hẹp so với các phòng khác. Vì lý do này, bạn phải biết cách sắp xếp một căn bếp chật hẹp để có thể tận dụng tối đa căn bếp.

phong bep nho hep
Thiết kế không gian bếp nhỏ hẹp

Điều chính cần chú ý khi sắp xếp một nhà bếp là cách bố trí của nó. Ngoài ra, thiết kế của căn phòng và cách sắp xếp các vật dụng cũng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất tạo nên diện mạo của nhà bếp. Nếu bạn muốn sắp xếp lại nhà bếp của mình, dưới đây là một số cách để sắp xếp một căn bếp nhỏ hẹp và tối giản sao cho trông gọn gàng.

>>Xem thêm: 7 Mẹo chăm sóc, bảo dưỡng ghế sofa đơn giản để nó bền và sạch tại nhà

Cách sắp xếp một căn bếp hẹp tối giản trông rộng rãi và gọn gàng hơn

1. Tối đa hóa việc sử dụng tường

ke dao
Ảnh: Tận dụng không gian tường làm nơi treo đồ

Cách đầu tiên để sắp xếp một căn nhà bếp nhỏ và chật hẹp là tận dụng tối đa các bức tường bếp. Bạn có thể sử dụng nó làm nơi treo dụng cụ nấu ăn. Không chỉ vậy, bức tường bếp còn có thể được tận dụng làm nơi chứa đồ đấy bạn biết không! Chỉ cần treo kệ lên tường, sau đó đặt các dụng cụ nhà bếp khác nhau một cách gọn gàng.

2. Sử dụng thiết bị nhà bếp đa chức năng

ngan keo de do
Ảnh: Tận dụng găn kéo làm nơi để đồ

Thiết bị nhà bếp đa chức năng sẽ thực sự hữu ích giúp bạn trong việc sắp xếp một căn bếp nhỏ. Ví dụ như bàn bếp được trang bị ngăn kéo, hay bộ bếp bao gồm tủ và ngăn đựng đồ. Với thiết bị đa chức năng, bạn có thể lưu trữ các thiết bị nhà bếp mà không chiếm nhiều diện tích.

Ngoài tủ, ngăn kéo, bạn cũng có thể mua những dụng cụ nấu ăn có nhiều chức năng. Chọn máy xay sinh tố có thể nghiền nát trái cây và thịt, hoặc dụng cụ nấu ăn có thể nấu, hấp và đun sôi cùng lúc.

3. Sắp xếp vật dụng, thiết bị nhà bếp

Như chúng ta biết, có rất nhiều thiết bị nấu ăn. Tuy nhiên, chúng ta không hề nhận ra, đôi khi thiết bị nhà bếp tích tụ quá nhiều và không được sử dụng hết. Vì lý do này, nếu muốn sắp xếp một căn bếp nhỏ chật hẹp trông gọn gàng và rộng rãi hơn, bạn nên sắp xếp hoặc loại bỏ những thiết bị, dụng cụ nhà bếp không còn sử dụng nữa.

4. Thiết kế nhà bếp với nội thất tối giản

nha bep toigian
Ảnh: Nhà bếp tối giản

Cách tiếp theo để sắp xếp một căn bếp nhỏ hẹp là thiết kế một căn bếp với nội thất tối giản. Thiết kế này thực sự sẽ giúp bạn tối đa hóa mọi góc bếp. Nội thất tối giản cũng không cần trang trí hay trang trí nhiều nên căn bếp của bạn sẽ trông rộng rãi hơn.

5. Chọn thiết bị nhà bếp có màu sắc trung tính

nha bep mau trrung tinh
Ảnh: Sử dụng thiết bị nhà bếp có màu sắc trung tính

Việc lựa chọn thiết bị nhà bếp là một khía cạnh quyết định diện mạo của căn bếp. Nếu muốn không gian bếp trông rộng rãi hơn, bạn nên lựa chọn thiết bị nhà bếp có màu sắc trung tính, phù hợp. Bởi vì màu sắc tươi sáng và đa dạng có thể khiến thiết bị nhà bếp trông bừa bộn. Màu sắc trung tính cũng sẽ mang lại ấn tượng thẩm mỹ cho nhà bếp của bạn.

6. Chú ý lưu thông không khí

nha bep thoang khi
Ảnh: Chú ý không khí lưu thông trong phòng bếp

 

Cách quan trọng nhất để tổ chức sắp xếp một căn bếp nhỏ hẹp là chú ý đến việc lưu thông không khí trong phòng bếp. Hãy chắc chắn rằng nhà bếp của bạn có lỗ thông gió hoặc cửa sổ để không khí lưu thông dễ dàng hơn. Điều này nhằm mục đích đảm bảo rằng nhà bếp không bị ngột ngạt và vẫn thoải mái khi sử dụng để nấu nướng

Trên đây là những cách sắp xếp nhà  bếp nhỏ hẹp để trông rộng rãi và gọn gàng hơn mà SYM HOUSE muốn bạn biết và có thể áp dụng, Để biết thêm dịch vụ thiết kế thi công xây dựng nhà phố, biệt thự trọn gói liên hệ chúng tôi để được các chuyên gia, kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, biến giấc mơ thành hiện thực

Xin cảm ơn !

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *