6 lời khuyên phòng chống mối mọt tại nhà, bạn nên áp dụng!

Mối mọt có thể nói là mối đe dọa gần như tất cả các loại công trình, từ nhà bình dân đến nhà phố, biệt thự cao cấp. Loài động vật nhỏ này có thể đi vào phòng từ những vết nứt ẩn dưới đất. Đặc biệt ở vùng nhiệt đới, lượng mưa lớn như Việt Nam  khiến đất ẩm ướt và khiến mối sinh sản nhanh hơn.

moi mot trong nha
Mối mọt phá hoại đồ gỗ trong nhà

Bạn sẽ thường không nhận ra khi nào mối bắt đầu tấn công đồ đạc và các bộ phận bằng gỗ trong ngôi nhà của mình. Theo thời gian, đồ đạc, đồ gỗ trong nhà bắt đầu bị xốp và hư hỏng do bị mối mọt phá hoại. Tương tự như vậy, bộ sưu tập sách yêu thích của bạn cũng không tránh khỏi sự tấn công của mối mọt. Để phòng chống mối mọt gây ra điều này, bạn có thể làm theo 6 lời mẹo sau. SYM HOUSE  hi vọng cái này giúp được bạn có thể bảo vệ ngôi nhà thân yêu của bạn!

>>Xem thêm:  Hơn 17 cách đuổi, diệt kiến tự nhiên ​​tại nhà, đảm bảo không quay lại

1. Bịt kín các vết nứt, khe hở trên tường và sàn nhà

Những sinh vật nhỏ này thường vào nhà bằng cách gặm nhấm những khoảng trống trong nhà. Để lường trước điều này, bạn nên bịp ngay các vết nứt, khe hở trên tường, sàn nhà vì chúng có khả năng là con đường để mối xâm nhập vào nhà bạn.

2. Bảo vệ đồ gỗ thường xuyên

Gỗ là thức ăn chính của mối, đồng nghĩa với việc các bộ phận của ngôi nhà, từ cánh cửa, sàn , khung mái gỗ cho đến đồ nội thất đều cần được bảo vệ thêm. Tốt nhất bạn nên lau khô đồ gỗ thường xuyên để đồ đạc không bị ẩm ướt. Sau đó phủ lên đồ nội thất và các bộ phận khác của ngôi nhà bằng gỗ một chất lỏng chống mối mọt để đẩy lùi sự tấn công của mối mọt. Vị trí của các yếu tố bằng gỗ trong nhà cũng cần được xem xét. Càng nhiều càng tốt, tránh đặt khung hoặc các vật liệu bằng gỗ khác trong nhà chạm trực tiếp xuống đất.

3. Tránh nước đọng

Hãy che phủ, lau chùi, dọn ngay chỗ nước đọng nếu nó xuất hiện trong sân nhà bạn vì nó có khả năng làm cho đất ẩm hơn và mời mối mọt đến xây tổ. Nỗ lực che vũng nước này cũng cần phải được thực hiện cùng với tất cả mọi người kể cả hàng xóm xung quanh nhà bạn vì không hiếm trường hợp tổ mối không nằm ngay dưới nhà bị mối tấn công mà nằm trên mặt đất xung quanh nhà. Bằng cách làm việc cùng nhau, bạn, gia đình bạn và hàng xóm của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi các cuộc tấn công của những đàn tổ mối mọt có thể xuất hiện.

4. Cải thiện thông gió

Không khí ẩm là yếu tố chính thu hút mối. Tạo sự lưu thông không khí trơn tru nhất có thể, đồng thời cung cấp cửa sổ và thông gió để ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bằng cách đó, mối sẽ miễn cưỡng tiếp cận ngôi nhà của bạn.

5, Thường xuyên dọn dẹp khu vực sách

Như chúng ta đã biết, giấy được làm từ gỗ đã qua xử lý. Mối, là loài ăn gỗ, chắc chắn rất thích những sợi này nên không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta thường thấy sách bị mối phá hủy. Với những bạn yêu thích sách, hãy chăm sóc bộ sưu tập sách của mình bằng cách vệ sinh chúng thường xuyên. Hãy chú ý đến tình trạng của kệ sách và thay ngay kệ sách mới nếu thấy có dấu hiệu bị mối mọt tấn công như vết đất nâu.

6. Kiểm tra việc kiểm soát mối mọt định kỳ

Để phòng ngừa hiệu quả hơn, hãy sử dụng dịch vụ diệt côn trùng gây hại thường xuyên, định kỳ 3 đến 6 tháng một lần. Nhân viên kiểm soát dịch hại sẽ phát hiện nguy cơ bị mối tấn công và đưa ra các bước dự đoán, ví dụ bằng cách tiêm các chất chống mối mọt đặc biệt vào đất và phun vật liệu chống mối mọt

Trên đây là 6 lời khuyên để phòng chống, ngăn ngừa mối mọt tấn công tại nhà mà bạn có thể thực hiện. Ngoài ra, hãy xem nhiều mẹo khác về ngôi nhà trên SYM HOUSE . Bạn cũng có thể xem những nguồn ý tưởng thiết kế khác nhau thông qua dịch vụ thiết kế thi công xây nhà trọn gói với, những người luôn luôn sẵn sàng giúp bạn hiện thực hóa thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình, Hotline chính thức 0986685538.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *