6 xu hướng nội thất nhà 2024, bạn nên biết!

Năm 2024 đã đến. Xu hướng nội thất gia đình năm 2024 cũng đang phát triển. Trong vài năm qua, đồ nội thất tối giản đã trở thành phong cách chủ đạo . Liệu phong cách này có tồn tại vào năm 2024? Liệu sẽ có sự thay đổi về xu hướng nội thất vào năm 2024?

xu huong noi that 2024
Xu hướng thiết kế nội thất 2024

Chủ nghĩa tối giản dường như vẫn gắn liền với xu hướng nội thất gia đình năm 2024. Tuy nhiên, có những bước phát triển và thay đổi chắc chắn sẽ đi kèm với nó. Dưới đây là một số khía cạnh của xu hướng nội thất ở Việt Nam vào năm 2024 mà SYM HOUSE tổng hợp muốn bạn tham khảo!

>> Xem thêm: 7 nguyên tắc thiết kế nội thất tạo không gian mơ ước của bạn thành hiện thực

1. Phong cách tối giản

Mặc dù đã là phong cách thiết kế nội thất chủ đạo trong gần một thập kỷ , nhưng phong cách tối giản vẫn thống trị xu hướng nội thất gia đình vào năm 2024. Phong cách thiết kế tối giản không có những yếu tố không cần thiết, có đường nét thiết kế gọn gàng và tạo ấn tượng về sự điềm tĩnh và hài hòa. môi trường. Đây là điều khiến các thiết kế nội thất tối giản vẫn hấp dẫn vào năm 2024.

Phong cách nội thất tối giản cũng có nghĩa là chi phí phát sinh là tối thiểu. Ứng dụng của nó cũng giúp căn phòng dễ lau chùi hơn và tạo ấn tượng về một căn phòng rộng rãi.

2. Phong cách chiết trung

Xu hướng nội thất gia đình năm 2024 sẽ cho thấy một điểm chuyển tiếp từ phong cách nội thất tối giản Scandinavia đã thống trị các phong cách nội thất trong những năm gần đây sang phong cách nội thất rộng hơn. Một phong cách nội thất chiết trung năng động hơn cũng sẽ được nhìn thấy.

Mặc dù chủ nghĩa tối giản vẫn tồn tại, phong cách nội thất sẽ trở nên cá nhân hơn bằng cách kết hợp nhiều bộ sưu tập cá nhân khác nhau thành một bộ sưu tập đồ nội thất thống nhất và ngọt ngào. Vì vậy, xu hướng nội thất năm 2024 sẽ chứng kiến ​​phong cách nội thất chủ đạo hiện nay , cụ thể là Scandinavian đương đại với phong cách Mid-Century kết hợp với các phong cách nội thất khác theo sở thích của gia chủ.

3. Nội thất tùy chỉnh

Tiếp tục với xu hướng nội thất 2024 có xu hướng chiết trung, nội thất đặt làm riêng cũng sẽ là một lựa chọn. Nếu đồ nội thất công nghiệp được bán với số lượng lớn không cung cấp nhiều lựa chọn về kiểu dáng đồ nội thất thì đồ nội thất đặt làm riêng mang đến sự tự do không giới hạn theo sở thích. Ngoài ra,  đồ nội thất tùy chỉnh  có thể được thực hiện dễ dàng hơn để phù hợp với nhu cầu của căn phòng để đồ nội thất trông hài hòa với căn phòng, bất kể kích thước của nó. Đồ nội thất đặt làm riêng  đã trở thành biểu tượng thể hiện cá tính riêng, một xu hướng sẽ còn mạnh mẽ hơn vào năm 2024.

4. Phong cách thiết kế nội thất organic

Phong cách nội thất tối giản hiện đại với nhiều góc cạnh và trông yên tĩnh sẽ được làm ấm lên bằng cách áp dụng các hình dạng cong hữu cơ và tạo thêm ấn tượng tự nhiên cho căn phòng. Các cạnh cong của đồ nội thất có thể làm mềm cấu trúc của đồ nội thất, tăng thêm tính linh hoạt và phá vỡ các đường nét cứng nhắc trong phòng. Xu hướng nội thất gia đình năm 2024 dưới dạng các đường cong hữu cơ hay phong cách thiết kế nội thất organiccũng phù hợp với công thái học của người dùng, mang lại sự thoải mái khi sử dụng đồ nội thất.

5. Nội thất trên chất liệu 2024

Đồ nội thất làm từ vật liệu thân thiện với môi trường ( đồ nội thất thân thiện với môi trường ) sẽ trở thành một phần của xu hướng nội thất ở Indonesia vào năm 2024. Do đó, gỗ, tre và các loại vải tự nhiên đã qua sử dụng như bông hoặc len được chế biến thành đồ nội thất thủ công tại địa phương sẽ ngày càng trở nên phổ biến. . Nguyên liệu gỗ hợp pháp từ các khu rừng bền vững được chứng nhận, gỗ hợp pháp được chứng nhận thông qua Hệ thống xác minh tính hợp pháp của gỗ (SVLK) và/hoặc Hội đồng quản lý rừng (FSC) cũng sẽ được sử dụng ngày càng nhiều.

Mặt tối giản vẫn tồn tại trong xu hướng nội thất năm 2024 chính là việc sử dụng những chất liệu nội thất cao cấp. Không chỉ có tuổi thọ cao, độ bền cao, đồ nội thất được làm từ vật liệu chất lượng cao còn có nét riêng cả về kết cấu lẫn màu sắc.

Việc sử dụng vật liệu bọc từ vỏ bọc dễ chăm sóc ( vải hiệu suất ) cũng sẽ ngày càng trở nên phổ biến vào năm 2024. Vải hiệu suất là vật liệu có khả năng chống thấm nước, chống vết bẩn, chống nấm mốc, chống phai màu, bền và kháng khuẩn. Nói chung, vật liệu này được làm từ vật liệu vô cơ, ví dụ như nylon, polyester, acrylic và olefin.

6. Họa tiết về xu hướng nội thất gia đình 2024

Nếu trong những năm gần đây, đồ nội thất có màu sắc trung tính như đen trắng và có vải bọc họa tiết trơn ( vỏ bọc đồ nội thất ) chiếm ưu thế thì xu hướng này sẽ bắt đầu thay đổi vào năm 2024. Bạn sẽ thấy đồ nội thất có họa tiết bọc đệm  với hoa văn thực vật hoặc thực vật trên ghế, chỗ để chân , chụp đèn, cho đến ghế sofa. Những họa tiết thực vật này, đặc biệt là họa tiết hoa lá sẽ trở nên phổ biến.

Màu nâu cũng sẽ tỏa sáng vào năm 2024. Đồ nội thất có tông màu nâu gợi lên sự ấm áp của tông màu đất. Màu sắc tự nhiên mạnh mẽ và vượt thời gian của gỗ có thể là nguồn cảm hứng với sự ấm áp của màu sắc và sự tự nhiên.

Trên đâylà những xu hướng nội thất gia đình năm 2024 có thể là nguồn cảm hứng cho thiết kế ngôi nhà của bạn. Để nhận được nhiều nguồn cảm hứng và các ý tưởng mẫu nhà phố, biệt thự với nhiêu không gian nội thất sang trọng và đẳng cấp hoặc để đặt dịch vụ xây nhà trọn gói liên hệ chúng tôi theo hotline: 0986685538 

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *