6 ý tưởng thiết kế không gian ngôi nhà trở lên rộng rãi và sử dụng hiệu quả hơn!

Khi thiết kế hoặc xây nhà, đôi khi có những ý tưởng bổ sung thêm căn phòng này, căn phòng kia, chẳng hạn như khu vực thư giãn, khu vực sở thích, khu vui chơi… Tuy nhiên, do không gian và đất đai có hạn nên ước mơ này trở nên khó khăn và không thể thực hiện được.

hs-house-nha-pho-4-tang-1-tum-SYM-HOUSE-14

>>Xem thêm: Khám phá ngay 10 mẫu nhà phố 5x12m với không Gian Sống Tinh Tế

Tuy nhiên, bạn nên biết đất đai và không gian hạn chế không nên hạn chế mong muốn sáng tạo của chúng ta. Vẫn còn nhiều ý tưởng thiết kế nội thất nhà sang trọng độc đáo khác nhau có thể làm cho một ngôi nhà tối giản có cảm giác rộng rãi và sử dụng hiệu quả hơn. Những ý tưởng thiết kế không gian nội thất nhà tối giản đang được đề cập là gì? hãy tham khảo bài viết sau đây do SYM HOUSE tổng hợp mà bạn có thể tham khảo!

Tận dụng không gian gác mái

tang ap mai
Phòng ngủ trên gác mái

Bạn có biết rằng tầng áp mái của ngôi nhà có thể được sử dụng làm không gian cho các hoạt động? Thiết kế nội thất ngôi nhà tối giản với phòng áp mái hoặc gác mái hiện đang gia tăng vì hình dạng của trần nhà rất độc đáo.

Với hình dạng thích ứng với mái nhà, không gian gác mái này có thể bổ sung thêm các lựa chọn không gian khi không còn diện tích có thể sử dụng làm phòng mới trong nhà. Thiết kế nội thất ngôi nhà tối giản với không gian gác mái này có thể được sử dụng làm phòng gia đình, phòng sở thích hoặc thậm chí là một phòng ngủ bổ sung.

Xây dựng không gian làm việc tối giản nhỏ cho WFH

WFH hay Work from Home vẫn là xu hướng làm việc hiện nay, nơi mọi người có thể làm việc tại nhà. À, tất nhiên làm việc tại nhà sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu có một không gian làm việc đặc biệt như trong văn phòng. Bạn có thể tập trung vào công việc và tham dự các cuộc họp trực tuyến một cách tập trung mà không bị phân tâm bởi những việc khác.

Bạn không cần phải chuẩn bị một căn phòng siêu lớn hay thậm chí là tháo dỡ một căn phòng khác để tạo ra không gian làm việc trong thiết kế nội thất gia đình tối giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một căn phòng rộng từ 5 đến 10 mét hoặc kích thước một căn phòng tầm 15m.

Trong căn phòng ấy bạn bổ sung thêm các nhu cầu làm việc khác như bàn ghế, điều hòa và các đồ trang trí khác….. Không cần không gian quá rộng, WFH vẫn sẽ thoải mái.

Thiết kế thêm tầng lửng hiện đại

gac lung
Phòng ngủ trên gác lửng

Gác lửng có thể được coi là ban công thường thấy trong nội thất của một ngôi nhà sang trọng, nằm giữa tầng trệt và trần nhà. Thiết kế nội thất nhà ở tối giản với tầng lửng hiện đang là xu hướng vì sự độc đáo của chúng.

Thiết kế tầng lửng theo phong cách nội thất nhà sang trọng này cho phép bạn có thêm không gian một cách dễ dàng. Tầng lửng trong thiết kế nội thất ngôi nhà tối giản này có thể được sử dụng làm không gian làm việc, phòng sở thích, phòng khách hoặc phòng ngủ.

Thiết kế nội thất bếp ngoài trời

bep ngoai troi
Không gian bếp ngoài trời thoáng đãng

Nhà bếp là một trong những căn phòng trong nhà có chức năng rất quan trọng. Do không gian hạn chế nên đôi khi kích thước của căn bếp phải thu nhỏ lại để ít có chức năng hơn.

Vì vậy, nếu không gian trong nhà không còn đủ nữa, chúng ta có thể làm một căn bếp ngoài trời, bạn biết đấy. Nội thất ngôi nhà sang trọng với bếp ngoài trời này cho phép chúng ta có một căn bếp rộng hơn. Không khí nấu ăn trở nên khác biệt và gần gũi hơn với thiên nhiên

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

nha ve sinh duoi cau thang
Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu tháng gọn gàng

Không gian gầm cầu thang thường là không gian chết không được người ở trong nhà tận dụng. Trên thực tế, nội thất của ngôi nhà có thể được sử dụng làm không gian bổ sung, một trong số đó là nhà vệ sinh.

Thật vậy, kích thước chắc chắn là rất nhỏ và tối giản, nhưng có một nhà vệ sinh dưới cầu thang trong nội thất của ngôi nhà tối giản này có nghĩa là người ở hoặc khách không cần phải vào bên trong ngôi nhà chứ đừng nói đến việc đi lên tầng trên cùng.

Tầng thượng là không gian chung

vuon tren san thuong

Mái nhà thường không thể được sử dụng làm không gian trong nhà cho các hoạt động. Tuy nhiên, nếu mái nhà được thiết kế thành sân thượng thì tất nhiên có thể thực hiện nhiều hoạt động khác nhau ở đó.

Tầng thượng là không gian của một ngôi nhà, có thể được sử dụng làm vườn trên sân thượng, nơi thư giãn hoặc thậm chí là không gian chung. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng mái nhà làm mái nhà, hãy đảm bảo rằng bạn cũng chuẩn bị cầu thang tiếp cận bên trong ngôi nhà sang trọng này để lên  sân thượng. Các cống thoát nước mưa cũng cần được thiết kế tốt để nước không đọng lại sau mỗi trận mưa, bão lớn.

Sau khi đọc và xem những ý tưởng thiết kế tận dụng ngôi nhà giúp không gian rộng rãi và hiệu quả hơn, bạn có quan tâm đến việc trang trí và sắp xếp lại nội thất ngôi nhà của mình không? Với các sản phẩm và dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói chuyên nghiệp đáng tin cậy hãy biến ngôi nhà mơ ước của bạn thành hiện thực ngay bây giờ với SYM HOUSE! Hotline liên hệ: 0986685538

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *