6 yếu tố cần có để tạo nên một thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản

Khái niệm sống thiền, nhấn mạnh sự bình yên trong cuộc sống, gần đây ngày càng trở nên phổ biến. Để trình bày khái niệm sống thiền này, một khu vườn kiểu Nhật là một cách. Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản có nhiều yếu tố khác nhau tạo nên vẻ đẹp riêng. Dưới đây là những yếu tố cần thiết để tạo nên một khu vườn theo phong cách Nhật Bản mà SYM HOUSE tổng hợp và muốn bạn biết để tham khảo. Sự kết hợp của những yếu tố này chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn và mang lại sự bình yên cho chủ nhà cũng như bất kỳ ai nhìn vào nó.

vuon nha ban
Những yếu tố tạo nên vườn Nhật Bản đẹp tại nhà

>> Xem thêm: Hơn 11 loại cây trồng cho vườn thẳng đứng được khuyên dùng để làm đẹp ngôi nhà

1. Yếu tố nước

ho ca koi

Yếu tố nước trong khu vườn kiểu Nhật xuất hiện dưới dạng ao cá, thác nước nhỏ hoặc chỉ là một vòi sen tre đơn giản. Yếu tố nước này sẽ mang lại ấn tượng về bóng mát và sự tươi mát cho khu vườn. Nước còn là biểu tượng của sự đổi mới vì nước chảy liên tục thay đổi và nước bắn tung tóe mang lại bầu không khí tĩnh lặng.

2. Đá

Yếu tố tiếp theo là đá. Việc đặt những viên đá trong khu vườn Nhật Bản có những nguyên tắc riêng, tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của chúng. Những loại đá quý hiếm có giá trị bán cao cũng thường được sử dụng làm yếu tố làm đẹp cho khu vườn kiểu Nhật. Nhưng nói một cách đơn giản, sử dụng vật liệu đá trong ao và đặt một vài viên đá ở một số góc của khu vườn là đủ để tạo nên một khu vườn kiểu Nhật đơn giản.

3. Cát

Ngoài đá, cát cũng là một yếu tố không thể bỏ qua trong khu vườn Nhật Bản. Việc sắp xếp những viên đá đặt trên bãi cát trắng trải dài là nét đặc trưng của những khu vườn kiểu Nhật. Cát còn giúp hút nước trong vườn, tránh nguy cơ đọng nước khi mùa mưa đến. Hoàn thiện bãi cát bằng những bậc đá để bạn có thể đi lại thoải mái hơn khi đi dạo trong công viên.

4. Đèn đá sân vườn

den da

Những khu vườn kiểu Nhật thường được trang bị đèn đá sân vườn với những sắc thái đặc biệt. Chiếc chao đèn trông giống như một ngôi nhà hoặc vọng lâu kiểu Nhật này chắc chắn sẽ tạo ra bầu không khí đậm chất Nhật Bản hơn trong khu vườn. Bạn có thể đặt hàng những chiếc chao đèn như thế này từ các nhà cung cấp dịch vụ làm vườn. Để thiết kế chiếu sáng đơn giản và tiết kiệm hơn, bạn có thể đặt đèn lồng để thắp sáng khu vườn.

5. Cây cảnh

hoa sung

Nói đến vườn phong cách Nhật không thể tách rời những loại cây đặc trưng của Nhật Bản, đó là cây cảnh. Bạn có thể chọn cây cảnh thông, cây cảnh frangipani và nhiều loại cây cảnh khác để phủ xanh khu vườn của mình. Sau đó đặt cây bách Nhật Bản (Sugi) làm cây chính trong vườn. Cuối cùng, ở các yếu tố nước như ao hồ, bạn có thể đặt hoa sen, hoa súng để làm đẹp cho các yếu tố nước trong vườn.

9. Đồ trang trí khác bổ sung cho vườn

Nếu diện tích của khu vườn đủ rộng, bạn có thể hoàn thiện khu vườn kiểu Nhật với một cây cầu nhỏ bắc qua ao và vọng lâu. Vọng lâu sẽ làm đẹp khu vườn cũng như cung cấp nơi trú ẩn để ngắm cảnh khu vườn. Thiết kế vọng lâu theo phong cách Nhật Bản chắc chắn phản ánh thiết kế ngôi nhà đơn giản của Nhật Bản với gỗ làm vật liệu chủ đạo. Một thiết kế vọng lâu khác mà bạn có thể thử là thiết kế vọng lâu có mái kiểu cung điện Nhật Bản được trang bị màu sắc tươi sáng và các đồ trang trí đặc trưng khác của Nhật Bản.

Trên đây là 6 yếu tố để tạo nên một khu vườn phong cách Nhật Bản mà SYM HOUSE muốn bạn biết đẻ tham khảo. Hãy truy cập SYM HOUSE để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế sân vườn khác. Để biết thêm dịch vụ xây nhà trọn gói liên hệ chúng tôi theo hotline: 0986685538

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *