7 Điều bạn cần chú ý trước khi chọn xây bể bơi tại nhà

Bạn đã bao giờ tưởng tượng có xây bể bơi riêng trong chính ngôi nhà của mình chưa? Ưu điểm chính của việc có hồ bơi riêng tất nhiên là sự thoải mái và sự thiết thực. Với bể bơi tại nhà, bạn không cần phải chia sẻ không gian bơi lội của mình với nhiều người ở các bể bơi công cộng. Hơn nữa, bạn có thể bơi bất cứ lúc nào mà không cần ai kiểm soát. Nếu bạn có đủ đất trống trong diện tích đất mà ngôi nhà hay biệt thự của mình thì việc làm một bể bơi riêng cũng chẳng có gì phải suy nghĩ ?

be boi

>>Xem thêm: 10 ý tưởng thiết kế nhà phố diện tích nhỏ độc đáo

Có một bể bơi tại nhà đòi hỏi phải chú ý đến một số điều trong kế hoạch. Bạn cần hiểu rõ cả chi phí, công trình và tính thẩm mỹ để bể bơi của bạn có thể thực sự hoạt động tốt. Dưới đây là tổng hợp những điều bạn cần chú ý khi xây bể bơi mà SYM HOUSE muốn bạn biết.

1. Ngân sách

Chi phí là điều đầu tiên bạn cần quan tâm vì điều quan trọng nhất khi có một bể bơi không chỉ là quá trình xây dựng mà còn là việc bảo trì cần phải được thực hiện thường xuyên. Chi tiết các chi phí mà bạn cần chuẩn bị bao gồm chi phí xây dựng, thợ thủ công, thiết bị lọc và đường ống, vật tư clo và tro soda , hệ thống chiếu sáng và chi phí nước.

2. Kích thước bể bơi

Một bể bơi được sử dụng cho mục đích bơi lội cần có kích thước tối thiểu khoảng 3 x 10 mét. Nhưng bạn không cần phải sử dụng tiêu điểm chuẩn này. Nếu mục đích làm bể bơi là để ngâm mình và chỉ bơi lội nhẹ nhàng thì diện tích bể bơi có thể giảm đi nếu quỹ đất sẵn có có hạn. Ngoài việc bố trí đất làm bể bơi, bạn cũng cần bố trí khoảng trống xung quanh bể bơi khoảng 50 cm. Không gian lưu thông xung quanh hoặc một bên bể bơi cũng được khuyến khích để cư dân có thể thoải mái di chuyển xung quanh bể bơi.

3. Điện năng tiêu thụ

Nếu bạn để ý, nước trong hồ sẽ tiếp tục quay để hồ luôn trong sạch. Vì vậy, bể bơi cần có máy bơm để điều hòa tuần hoàn nước. Ngoài ra, bể bơi cũng cần chiếu sáng vào ban đêm. Theo tính toán sơ bộ, một bể bơi nhỏ cần khoảng 500-700W điện năng tiêu thụ.

4. Nguồn nước

Sự hiện diện của nước tất nhiên là điều bắt buộc phải có trong bể bơi. Nguồn cung cấp nước bể bơi có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như nước giếng hoặc nước máy. Nếu việc bảo trì hồ bơi được thực hiện đúng cách, bạn không cần phải thay nước hồ bơi quá thường xuyên để có thể tiết kiệm lượng nước tiêu thụ. Một cách là giữ cho nước sạch, duy trì nồng độ clo và duy trì độ PH.

5. Hệ thống lọc

Có 2 hệ thống lọc mà bạn có thể lựa chọn để áp dụng cho bể bơi của mình đó là hệ thống thông thường và hệ thống lọc và bể bơi tích hợp. Hệ thống thông thường là phương pháp xây dựng bể bơi bằng cách đặt các đường ống kết cấu ở dưới cùng của công trình bể bơi. Mục đích của các đường ống này là thoát nước vào bể lọc, sau đó chảy trở lại bể sau khi được lọc. Mặt khác, hệ thống lọc và bể bơi tích hợp không sử dụng đường ống mà thay vào đó sử dụng hệ thống lọc được tích hợp với cấu trúc của bể bơi. Ưu điểm của hệ thống này là máy bơm và bộ lọc bể bơi được đặt ở rìa hoặc bên trong bể bơi nên phù hợp với những bạn muốn làm bể bơi nhỏ.

6. Cấu trúc xây dựng bể bơi

Để một bể bơi được bền đẹp lâu dài thì vật liệu xây dựng bể bơi cũng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu một bể bơi được xây dựng bằng cách đào đất thì tình trạng của đất có ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn vật liệu và kết cấu sẽ được sử dụng để xây dựng bể bơi.

7. Vật liệu phủ sàn và tường thành bể bơi

Ngoài cấu trúc, không thể bỏ sót hình thức thẩm mỹ trực quan của bể bơi. Chất liệu tường và sàn gốm trong bể bơi thường sử dụng sứ hoặc đá granit. Chọn màu sáng để làm cho hồ bơi của bạn trông sạch sẽ và rộng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng những vật liệu dễ lau chùi.

Trên đây là 7 điều bạn cần chú ý trước khi tạo nên bể bơi mơ ước của mình. Vui lòng truy cập SYM HOUSE để xem các sản phẩm và nhà cung cấp bể bơi được chọn ở Indonesia. Bạn cũng có thể liên hệ với các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất của SYM HOUSE thông qua dịch vụ xây dựng nhà phố, biệt thự trọn gói để giúp tạo ra nơi ở mà bạn mơ ước. Hotline liên hệ: 0986685538.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *