7 loại cây có hoa nên trồng trước nhà để căn hộ trở nên đầy màu sắc hơn!

Trồng cây hoa trước nhà, trong sân vườn là cách hiệu quả nhất để thêm màu sắc cho sân nhà bạn. Có nhiều ví dụ khác nhau về cây hoa cảnh mà bạn có thể trồng trước nhà hoặc trong sân của mình. Tuy nhiên, hãy cân nhắc một số điều trước khi chọn đúng loại cây hoa để tô điểm cho khu vườn trước nhà của bạn.

Những loại hoa nên trồng trước nhà
Những loại hoa nên trồng trước nhà

Đầu tiên, hãy xem xét quy mô của khu vườn hoặc lượng đất sẵn có để trồng cây hoa cảnh. Những loại hoa thích hợp cho sân vườn nhỏ trước nhà là những loại hoa không mọc cao hoặc những cây hoa cảnh có thể trồng trong chậu.

Đầu tiên, hãy xem xét quy mô của khu vườn hoặc lượng đất sẵn có để trồng cây hoa. Những loại hoa thích hợp để trông trước nhà cho sân vườn nhỏ là những loại hoa không mọc cao hoặc những cây hoa cảnh có thể trồng trong chậu.

Sau đó, hãy xem xét thời tiết ở khu vực bạn sống. Những ngôi nhà ở những nơi lạnh dễ trồng nhiều loại hoa hơn. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà có không khí nóng, hãy chọn những loại hoa không cần nhiều nước, ví dụ như hoa sứ.

>> Xem thêm  Hơn 15 Loại cây nên trồng cho đẹp và thẩm mỹ trước nhà

Cuối cùng, hãy cân nhắc thời gian rảnh rỗi của bạn để chăm sóc cây hoa cảnh. Nếu bạn bận rộn, hãy chọn những loại cây hoa cảnh ít cần chăm sóc, chẳng hạn như cây cảnh hoa nhài và cây kim ngân.

Dưới đây chúng tôi SYM HOUSE giới thiệu các loại cây hoa cảnh có thể là một lựa chọn để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên nhiều màu sắc hơn.

7 loại cây có hoa nên trồng trước nhà để căn hộ trở nên đầy màu sắc hơn!

1. Cây hoa hồng

Hoa hồng
Hoa hồng

Hoa hồng nổi tiếng vì màu sắc đẹp và hương thơm thơm. Hoa hồng thường được cắm thành bó hoa. Không chỉ vậy, cây cảnh hoa hồng còn có vẻ đẹp để trang trí nội thất nhà ở bất cứ lúc nào vì hoa hồng có thể ra hoa bất cứ lúc nào.

Đặc điểm của cây hoa hồng cảnh có thân cao cũng khiến chúng thích hợp làm cây hàng rào. Những bông hoa sẽ tô điểm cho diện mạo ngôi nhà của bạn ngay từ lần đầu tiên bạn bước vào sân.

2. Cây hoa phong lan

Cây phong lan thích hợp cho những bạn muốn vẻ đẹp của những loài hoa nhiệt đới ngoại lai. Có nhiều loại hoa lan với nhiều hình dạng và màu sắc hấp dẫn để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Vị trí đặt cây lan cảnh cũng đa dạng, có thể đặt trong chậu hoặc treo hoặc gắn vào cây.

Để cây lan cảnh ra hoa nhiều, hãy đặt cây lan cảnh ở nơi râm mát, ẩm ướt. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc lựa chọn giá thể trồng và không tưới nước quá thường xuyên để hoa không bị thối nhanh.

Hoa phong lan
Hoa phong lan

3. Cây hoa nhài

hoa nhai
Hoa nhài

Loại cây hoa cảnh tiếp theo nên trồng trước nhà là cây cảnh hoa nhài. Hoa nhài tuy nhỏ nhưng có mùi thơm. Cây hoa nhài trang trí tương đối dễ chăm sóc và ra hoa đều đặn bất kể mùa nào.

Cây cảnh hoa nhài thường có màu trắng. Tuy nhiên, hoa nhài cũng có những biến thể màu sắc không kém phần thú vị. Ví dụ, có một biến thể của hoa nhài Hà Lan có màu đỏ và hoa nhài Nhật Bản có màu tím rất đẹp.

4. Cây hoa sứ

hoa su
Hoa sứ

Cây cảnh hoa sứ có hình dáng hoa giống với hoa trúc đào với hình dáng cây tương đối nhỏ giống cây cảnh. sứ thích nơi ấm áp và không cần nhiều nước. Cây hoa sứ có nhiều màu sắc, từ đỏ, trắng, tím, vàng đến sứ hai màu.

5. Cây hoa mười giờ

Hoa mười giờ
Hoa mười giờ

Cây hoa mười giờ có những bông hoa nhỏ xinh tô điểm cho ngôi nhà của bạn. Do đặc điểm thân ngắn, lá giống cỏ nên loại cây này thích hợp làm lớp phủ mặt đất thay thế cỏ. Cây mười giờ cũng yêu cầu chăm sóc tối thiểu và chăm chỉ để cây ra hoa nhiều và đều đặn mỗi lần là chúng được tưới nước thường xuyên.

6. Cây hoa cẩm chướng 

Hoa cẩm chướng
Hoa cẩm chướng

Gợi ý tiếp theo là cây hoa  cẩm chướng. Hoa cẩm chướng có hình dạng xếp lớp tương tự như hoa hồng và thường được dùng làm hoa cắt cành và hoa trang trí trong nhà.

Để cây cẩm chướng phát triển tốt, tốt nhất bạn nên trồng cẩm chướng trong chậu lớn, tách biệt với các loại cây khác. Hoa cẩm chướng cũng thích những nơi râm mát và thích hợp trồng ở những nơi có thời tiết lạnh.

7. Cây hoa tulip

Mặc dù chúng được biết đến nhiều hơn vì đến từ các quốc gia vùng Trung Đông, trồng nhiều thành các cánh đồng rộng lớn như Hà Lan nhưng hoa tulip vẫn có thể được trồng ở các nước nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam. Trước khi trồng, củ tulip cần được xử lý lạnh ở nhiệt độ 2-13 o C trong thời gian từ 1,5 đến 4 tháng để củ phát triển tốt.

Có nhiều loại cây hoa tulip trang trí khác nhau và có thể được nhận biết dựa trên thời gian chúng ra hoa. Với hình dạng hoa độc đáo và màu sắc đa dạng, cây hoa tulip trang trí sẽ trang trí sân vườn của bạn với vẻ đẹp của chúng.

Trên đây là 7 loại cây có hoa nên trồng trước nhà để tô điểm cho diện mạo ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, hãy tìm nhiều mẹo và ý tưởng thú vị khác nhau làm nguồn cảm hứng cho ngôi nhà của bạn.  Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ thiết kế và thi công nhà trọn gói liên hệ SYM HOUSE theo Hotline: 0986685538 để được tư vấn kỹ hơn.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *