{7} lời khuyên cải tạo để biến ngôi nhà cũ của bạn trở nên mới và hiện đại hơn!

Những ngôi nhà cũ, cổ đôi khi mang đến những tình huống khó xử trong cuộc sống. Một mặt, người chủ muốn giữ nó như cũ vì nó chứa đựng nhiều kỷ niệm khó quên. Mặt khác, có mong muốn cải tạo lại diện mạo của nó để nó trông hiện đại. Bạn có gặp vấn đề tương tự không? Nếu vậy, đây là một số lời khuyên đơn giản sẽ làm cho ngôi nhà của bạn tươi mới và hiện đại trở lại mà không làm mất đi nét đặc trưng ban đầu của một ngôi nhà cũ.

cai tao nha
Cải tạo để biến ngôi nhà cũ của bạn trở nên mới và hiện đại hơn!

>>Xem thêm: 6 Điều quan trọng cần chú ý khi tạo không gian làm việc tại nhà

Những lời khuyên hữu ích để biến ngôi nhà cũ của bạn trở nên mới và hiện đại hơn!

1. Thêm sân hiên

Bạn có thể thêm sân hiên để làm cho ngôi nhà cũ của bạn trông hiện đại hơn. Sự hiện diện của sân hiên sẽ mang lại ấn tượng vui vẻ và tươi mới cho ngoại thất và sân nhà bạn. Vật liệu sàn sân hiên nói chung là gỗ cứng như gỗ tếch, gỗ lim, ipe….và gỗ thông. Để có sự lựa chọn tiết kiệm hơn, bạn có thể chọn vật liệu nhôm, nhựa vinyl hoặc composite như xi măng siêu nhẹ dạng sợi thủy tinh hiện đang có nhu cầu lớn. Vật liệu composite hiện nay có nhiều lựa chọn về màu sắc, họa tiết rất giống với các vật liệu tự nhiên như gỗ.

2. Thay thế hoặc cải tạo những cánh cửa cũ

thay cua
Thay thế những chiếc cửa cũ kỹ sang cửa mới hiện đại

Những cánh cửa mới cũng có thể làm mới diện mạo ngôi nhà cũ của bạn. Giống như khi xây dựng sàn sân hiên, sự lựa chọn được khuyên dùng nhiều nhất là gỗ. Nếu cửa cũ của ngôi nhà của bạn sử dụng gỗ nguyên khối chất lượng, bạn có thể dễ dàng cải tạo lại diện mạo bằng cách thay thế lớp sơn phủ hoặc tay nắm cửa. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố bổ sung như cắt hoặc thậm chí làm phẳng các hình chạm khắc hiện có để có giao diện bề mặt cửa trông hiện đại hơn. Bằng cách này, những cánh cửa của một ngôi nhà cũ mà trước đây có vẻ nặng nề và u ám có thể mang lại bầu không khí mới cho toàn bộ bên ngoài ngôi nhà. Để tươi mới hơn, bạn cũng có thể thay thế những chiếc rèm cửa sổ trong nhà mình bằng phong cách thiết kế phù hợp với những chiếc cửa đã được lắp đặt thay thế hoặc cải tạo mới.

3. Thêm nội thất mới

them noi that
Thêm và thay thế nội thất mới cho không gian cũ

Đồ nội thất hiện đại được thay thế cho đồ nội thất cũ cũng có thể làm cho một ngôi nhà cũ trở nên hiện đại. Bạn có thể chọn đồ nội thất có chất liệu hiện đại như ghế sofa vải, bàn có thiết kế tối giản để tạo thêm ấn tượng hiện đại. Sự kết hợp giữa nội thất cũ với nội thất hiện đại, khi được xem xét và điều chỉnh sẽ tạo ra một bầu không khí nội thất ngôi nhà mới hấp dẫn.

4. Thay kệ cũ bằng kệ mới

thay ke
Bỏ kệ cũ thay kệ mới hiện đại và thẩm mỹ hơn

Đồng thời với việc thay thế đồ đạc, bạn cũng cần cân nhắc việc thay thế những chiếc kệ cũ trong nhà. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng kiểu dáng của kệ phù hợp với kiểu dáng của đồ nội thất bạn đã có. Ví dụ, giả sử bạn đã chọn đồ nội thất có hoa văn hiện đại, bạn nên chọn những chiếc kệ cũng có kiểu dáng tương tự.

5, Cải tạo không gian nhà bếp

cai tao nha bep
Không gian bếp cũ được thay mới hoàn toàn

Ngày nay, không gian giao lưu gia đình không chỉ diễn ra trong phòng khách. Nhà bếp giờ đây đã trở thành khu vực thoải mái thứ hai để các thành viên trong gia đình thư giãn. Thực tế này không phải lúc nào cũng hiện diện trong những căn bếp nhà xưa. Trên thực tế, nhà bếp thường được đặt ở góc sau của ngôi nhà hoặc bên cạnh ngôi nhà chính  và được bảo dưỡng, dọn vệ sinh tốn kém và mất nhiều thời gian. Vì vậy, cải tạo nhà bếp có thể là một bước để làm cho bầu không khí trong nhà bạn trong lành trở lại. Bạn có thể mở rộng căn bếp và thay đổi nó theo chủ đề căn bếp hiện đại để nó trở thành nơi thoải mái thư giãn bên gia đình và người thân.

6. Cải tạo không gian phòng tắm

cai tao phong tam1
Phòng tắm được thay thế toàn bộ nội thất cũ

Phần của ngôi nhà cổ và cũ có chung số phận với căn bếp chính là phòng tắm. Khu vực này thường được coi là vùng phía sau bị bỏ quên. Giống như hiện trạng của những căn bếp hiện đại, phòng tắm ngày nay cũng đã trở thành niềm tự hào của những người ở trong nhà. Một cách để tạo ấn tượng mới cho phòng tắm là cải tạo mẫu gạch men tường phòng tắm hiện có và thay thế toàn bộ thiết bị vệ sinh cũ kỹ lạc hậu trong phòng tắm bằng loại mới và hiện đại hơn.

7. Lắp đặt giếng trời

gieng troi
Lắp đặt giếng trời

Nếu bạn có một ngôi nhà cũ với nhiều không gian bên trong không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, có lẽ đã đến lúc bổ sung thêm giếng trời ở một hoặc nhiều góc. Bạn có thể thêm nó phía trên phòng tắm, nhà bếp, phòng khách… Không có tiêu chuẩn nhất định về vị trí giếng trời, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Một điều điều rõ ràng và dễ nhận ra là giếng trời sẽ mang lại ấn tượng trong lành, tươi sáng và thoáng mát cho nội thất ngôi nhà của bạn.

Trên đây là 7 lời khuyên hữu ích cải tạo để biến ngôi nhà cũ của bạn trở nên mới và hiện đại hơn mà SYM HOUSE muốn bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều mẹo để cải tạo không gian cũ, việc tự cải tạo có thể tốn nhiều ngân sách và phát sinh nhiều vấn đề, Tiền cải tạo thay mới đôi khi đắt ngang việc xây một ngôi nhà mới với kiến trúc hiện đại nên bạn có thể cân nhắc nên cải tạo bao nhiêu, thay mới những món đồ nội thất nào chio phù hợp,

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *