7 mẹo giúp phòng tắm hẹp trông rộng rãi hơn, bạn nên thử!

Bạn có thể biến đổi một phòng tắm hẹp để nó trông rộng rãi hơn. Một phòng tắm có cảm giác chật chội có thể do sử dụng nhiều vật dụng hoặc đồ trang trí không phù hợp. Vì vậy, đây là những lời khuyên mà bạn có thể áp dụng để làm cho phòng tắm của bạn trông rộng rãi hơn.

phong tam hep
Phòng tắm nhỏ hẹp ngăn nắp, gọn gàng trông rộng rãi

Có một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để khiến phòng tắm của mình trông rộng rãi hơn. Bạn có thể bắt đầu từ việc chọn màu sơn và thiết bị cho đến áp dụng một số thủ thuật thị giác để làm cho căn phòng rộng rãi hơn. Dưới đây là những mẹo và thủ thuật để giúp phòng tắm của bạn trông rộng rãi hơn  mà SYM HOUSE muốn bạn biết và  có thể áp dụng.

>> Xem thêm: 6 màu sơn giúp căn phòng trông rộng rãi và tươi sáng hơn

1. Chọn màu sắc tươi sáng

Để phòng tắm trông  phong cách,  tối giản và tất nhiên là có cảm giác rộng rãi hơn. Bạn nên sử dụng những màu sắc tươi sáng như trắng, kem, xanh nhạt, vàng. Áp dụng những màu này cho tường, sàn và trần của phòng tắm. Đối với gạch, hãy chọn đồ gốm sáng bóng để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

2. Phối hợp màu sắc của tường, trần và sàn

phong tam 2
Ánh sáng hài hòa tạo cảm giác rộng rãi

Tường, sàn và trần phòng tắm nên sử dụng cùng màu. Sự phối màu sắc giữa tường và trần nhà sẽ tạo ra ảo giác về sự liên tục trong phòng tắm.

Màu sắc phù hợp cũng sẽ làm mờ các góc và cạnh của phòng tắm. Hiệu quả là chúng ta, những người ở trong nhà tắm, sẽ cảm thấy như căn phòng rộng rãi hơn.

Nếu trần, tường và sàn sử dụng màu sắc khác nhau sẽ khiến phòng tắm trông ngắn ngủi. Chọn màu tự nhiên như trắng hoặc kem.

3. Điều chỉnh ánh sáng trong phòng tắm

Đặc biệt đối với những phòng tắm rất nhỏ, điều này có thể được thực hiện bằng cách lắp đặt đèn trên tường. Ánh sáng phải ngang tầm mắt và hướng thẳng vào khuôn mặt từ bên cạnh. Tránh đặt đèn trên sàn phòng tắm hoặc phía trên bàn bồn rửa.

4. Đặt một tấm gương lớn

Ngoài việc giúp chúng ta thay đồ, gương trong phòng tắm còn có chức năng khác là tạo ảo giác khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn.

Điều này là do gương sẽ phản chiếu ánh sáng từ đèn khắp phòng. Kết quả là chúng ta sẽ có cảm giác căn phòng trông rộng rãi gấp đôi so với trước đây.

Chọn một chiếc gương lớn theo phong cách hiện đại hoặc truyền thống, tùy theo sở thích của bạn. Đặt nó trên một trong những bức tường phòng tắm kéo dài đến trần nhà.  Ngoài việc tạo cảm giác rộng rãi, gương còn làm cho phòng tắm trông sáng sủa hơn.

Chú ý: Hãy đảm bảo gương được đặt đúng vị trí để nó không chiếm nhiều diện tích.

5. Chú ý đến kích thước bồn cầu và bồn tắm

Nhà vệ sinh và bồn tắm là hai món đồ nội thất chiếm khá nhiều không gian. Chà, cách khắc phục thật dễ dàng! Chọn một nhà vệ sinh nhỏ và đặt nó ở một nơi thích hợp.

Trong khi đó, bồn tắm có thể được thay thế bằng vòi sen để giảm diện tích phòng tắm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng bồn tắm thì hãy chọn kích thước phù hợp với phòng tắm của mình. Hãy tìm một bồn tắm dài khoảng 1,5m và gắn vào tường. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bồn tắm thoải mái khi sử dụng để ngâm mình.

6. Cố gắng không sử dụng rèm tắm hoặc vách ngăn có hoa văn

Khu vực tắm đặc biệt không nên giới hạn ở một tấm rèm hoặc vách ngăn bằng kính có hoa văn. Nếu có thể, hãy sử dụng kính trong suốt.

Với tấm kính này, tầm nhìn của chúng ta là không giới hạn và có thể nhìn thấy mọi ngóc ngách của phòng tắm. Ngoài ra, ánh sáng trong phòng sẽ được khúc xạ hiệu quả giúp phòng tắm trông rộng rãi hơn.

7. Sắp xếp phòng tắm một cách khoa học

Các phụ kiện, đồ vật  bổ sung như móc treo quần áo, các sản phẩm vệ sinh và chăm sóc cơ thể khác nhau thường sẽ khiến phòng tắm trở nên chật chội. Bạn có thể bố trí phòng tắm một cách hợp lý, ví dụ như đặt móc treo quần áo kết hợp với cửa phòng tắm để không bị nhìn thấy khi mở cửa.

Trong phòng tắm chật hẹp, rất khó để đặt nhiều đồ đạc. Giải pháp, bạn có thể lắp đặt kệ treo tường và kệ hoặc tủ nổi để căn phòng trông rộng rãi hơn và có nhiều không gian để đựng những vật dụng cần thiết hàng ngày.

Nếu phòng tắm không đủ rộng để chứa nhiều đồ nội thất khác nhau, hãy chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ nhưng có nhiều ngăn chứa đồ.

Trên đây là một số thủ thuật, cách  để làm cho phòng tắm hẹp trông rộng rãi hơn mà SYM HOUSE muốn bạn nên thử. Bằng cách đó, phòng tắm sẽ không có cảm giác chật chội. Hy vọng thông tin hữu ích!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *