7 Mẹo ngăn ngừa nấm mốc phát triển trong nhà mà bạn có thể áp dụng !

Ai mà không cảm thấy khó chịu khi có nấm mốc giữa các bức tường của ngôi nhà? Ngoài việc làm hỏng vẻ ngoài của ngôi nhà phố, biệt thự hiện đại đẳng cấp của mình, sự hiện diện của nấm mốc còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của những người ở trong nhà. Không chỉ vậy, nếu không được kiểm soát, nấm mốc có thể làm hỏng đồ đạc và những đồ vật yêu thích trong nhà. Giống như bệnh tật, ngăn ngừa nấm mốc phát triển còn tốt hơn là diệt trừ nấm mốc đã phát triển, phải không? Trên thực tế, có những mẹo và thủ thuật hiệu quả để ngăn chặn nấm mốc phát triển ở các nơi trong nhà. Dưới đây là 7 mẹo ngăn chặn nấm mốc phát triển trong nhà mà SYM HOUSE tổng hợp mà bạn có thể tham khảo,

nam moc nha cua
Nấm mốc gây ảnh hưởng xấu cho nơi ở

>> Xem thêm: 6 lời khuyên phòng chống mối mọt tại nhà, bạn nên áp dụng!

1. Hệ thống lưu thông không khí ổn định

nha co nhiieu Cua so
Hệ thống lưu thông không khí từ hệ thống cửa sổ

Không khí ẩm có thể kích hoạt sự hiện diện và phát triển của nấm mốc rất nhanh. Vì vậy, tốt nhất mọi phòng trong nhà đều có cửa sổ mở hoặc thông gió. Sự hiện diện của cửa sổ và hệ thống thông gió cho phép trao đổi không khí từ trong phòng ra ngoài nhà để căn phòng không bị ẩm ướt. Nếu không thể làm cửa sổ, hãy sử dụng quạt hút trong những phòng dễ bị ẩm ướt như nhà bếp, phòng tắm hoặc sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ, phòng khách.

2. Nội thất phải được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp và khoa học

noi that gon gang
Nội thất được sắp xếp khoa học ngăn nắp

Đồ nội thất làm từ một số vật liệu dễ bị nấm mốc phát triển như gỗ, da phải được sắp xếp gọn gàng. Chừa một khoảng cách giữa đồ nội thất này với đồ nội thất khác và đặt nó càng xa tường càng tốt để những đồ vật này vẫn có thể “thở”. Những sắp xếp như thế này có thể ngăn nấm mốc phát triển trên những món đồ sưu tầm và đồ yêu thích có giá trị của bạn.

3. Tránh sử dụng thảm

khong su dung tham
Tránh sử dụng thảm vào mùa nồm ẩm

Không thể phủ nhận, thảm là một trong những đồ vật dễ bị nấm mốc phát triển nhất vì rất dễ bị ẩm. Vì vậy, tránh sử dụng quá nhiều thảm, đặc biệt ở những nơi có độ ẩm cao. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thảm, hãy thường xuyên phơi thảm trong những ngày nắng và giặt và làm sạch vào những khoảng thời gian nhất định.

4. Sử dụng sơn chống nấm

son chong tham
Sử dụng sơn chống thấm

Một giải pháp đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nấm mốc trong phòng có độ ẩm cao đó là sử dụng sơn chống nấm mốc. Loại sơn này thích hợp sử dụng ở những khu vực dễ bị ướt như tường phòng tắm, tường bếp.

5. Khử trùng nội thất bằng chất khử trùng

khu trung nha cua
Khử trùng thường xuyên nội thất

Thuật ngữ khử trùng đã thực sự gây được tiếng vang lớn trong  và sau thời kỳ đại dịch . Điều này là do chất khử trùng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc khử trùng phòng và tiêu diệt các vi sinh vật nguy hiểm như nấm mốc. Bạn có thể tự mình thực hiện hoặc gọi dịch vụ chuyên nghiệp để khử trùng nhà cửa bằng chất khử trùng.

6. Đảm bảo nhà luôn khô ráo

dam bao nha luon kho rao
Đảm bảo nhà luôn khô ráo và sạch sẽ

Cách tiếp theo để ngăn ngừa nấm mốc phát triển là đảm bảo mọi ngóc ngách và bộ phận trong nhà đều khô ráo. Những nơi cần đặc biệt chú ý là phòng tắm, bồn rửa và quầy bếp. Ngoài ra, hãy kiểm tra gạch lát nhà và đảm bảo không có rò rỉ. Nếu xảy ra rò rỉ, nước sẽ vào và thấm vào trần nhà khiến trần nhà bắt đầu bị nấm mốc.

7. Mở rèm vào ban ngày

mo rem thuong xuyen
Mở rèm thường xuyên vào ban ngày

Ánh sáng mặt trời là một cách hiệu quả để ngăn ngừa căn phòng ẩm ướt. Vì vậy, hãy siêng năng mở rèm cửa sổ vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối để ánh nắng có thể chiếu vào phòng. Nhờ đó, mọi ngóc ngách của căn phòng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đều có thể không còn nấm mốc.

Trên đây là 7 mẹo ngăn chặn nấm mốc phát triển trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, hãy xem nhiều mẹo khác về ngôi nhà tại SYM HOUSE. Bạn cũng có thể xem những nguồn ý tưởng thiết kế khác nhau thông qua dịch vụ thiết kế thi công xây nhà trọn gói với, những người luôn luôn sẵn sàng giúp bạn hiện thực hóa thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình, Hotline chính thức 0986685538.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *