9 điều bạn cần chú ý để có được thiết kế hồ cá koi lý tưởng

Sau một ngày bận rộn với công việc mệt mỏi, việc thưởng thức tách trà ấm trong khi ngắm nhìn những chú cá koi yêu quý trong ao chắc chắn sẽ rất sảng khoái. Ao cá giờ đây đã trở thành một nét đặc trưng phổ biến trong vườn nhà. Không chỉ ngoài sân vườn, bạn còn có thể đặt nó trong nhà với nhiều mẫu thiết kế hồ cá koi đa dạng có thể tham khảo. Bạn muốn có một hồ cá koi nhưng còn băn khoăn không biết thiết kế hồ cá sao cho phù hợp với sở thích của mình? Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý để có được thiết kế hồ cá koi lý tưởng mà SYM HOUSE tổng hợp mà banj có thể tham khảo.

ho Ca koi 1
Hồ cá Koi đẹp

>>Xem thêm: 7 Điều bạn cần chú ý khi chọn xây thêm bể bơi tại nhà

Kích thước hồ bơi

Nhìn chung, hồ cá koi càng lớn thì càng tốt. Một tiêu chuẩn chung về kích thước của một hồ cá koi lý tưởng dễ nhớ như sau: chiều dài của hồ cá gấp mười lần chiều dài trung bình của cá koi sẽ được nuôi. Chiều rộng gấp ba lần chiều dài trung bình của cá koi được nuôi.

Độ sâu bể bơi

Để cá koi có thể di chuyển tự do, bạn cần thiết kế ao nuôi cá koi có độ sâu tối thiểu 120-250 cm đối với loại cá koi jumbo. Nhìn chung, độ sâu của hồ cá koi gấp 2 lần chiều dài trung bình của cá koi được nuôi. Một nguyên tắc nhỏ khác là, nếu ao được bố trí bên ngoài nhà, độ sâu của ao vẫn cho phép cá koi lặn đủ sâu để chúng không bị quá nóng do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc có chức năng lọc các hạt gây ô nhiễm nước và giữ cho nước an toàn trước lượng nitơ hoặc carbon dioxide quá mức. Có ít nhất ba loại hệ thống lọc, đó là hệ thống lọc nhiều buồng, khay tắm và loại sỏi. Hệ thống lọc nhiều buồng bao gồm một số phân vùng bộ lọc. Nó có thể được đặt song song với hồ bơi hoặc phía trên hồ bơi. Bộ lọc dưới sỏi được đặt dưới hồ. Trong khi đó, đối với loại máy lọc phát ra tiếng nước tắm bắn tung tóe thì có thể sử dụng loại máy lọc vòi hoa sen Bakki. Còn kích thước thì sao? Kích thước phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá bạn nuôi. Tuy nhiên, một nguyên tắc nhỏ là bộ lọc càng lớn thì hồ cá  koi sẽ được hình thành càng tốt.

Thiết kế hồ cá Koi

Sau đó, bạn có thể sẽ tìm kiếm một thiết kế hồ cá koi phù hợp với sở thích của mình. Nói chung, bạn có thể chọn hình dạng bể bơi không đối xứng và đối xứng. Một hồ bơi không đối xứng sẽ mang lại ấn tượng tự nhiên, trong khi ấn tượng gọn gàng, hiệu quả và hiện đại lại xuất hiện từ hình dạng của một hồ bơi đối xứng. Về mặt lựa chọn vật liệu và thiết kế vật lý, bạn có thể chọn thiết kế ao cá tối giản hoặc thiết kế hồ cá tự nhiên. Hồ cá koi tối giản thường có hình học đơn giản, chẳng hạn như hình vuông. Các thành phần không quá phức tạp.

Vật liệu

Khi thiết kế ao cá koi, bạn có thể sử dụng vật liệu làm ao cố định hoặc vật liệu làm hồ cá koi không cố định. Vật liệu bể bơi cố định là vật liệu bể bơi thông thường như các loại đá, cát, xi măng,…. Trong khi đó, vật liệu không cố định là những hồ có bản chất không cố định, chẳng hạn như hồ cá koi quảng cáo làm từ sợi thủy tinh.

Vị trí hồ bơi

Không có hướng dẫn chung về việc đặt hồ bơi, tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn, chỉ cần không đặt nó dưới gốc cây – vì có lo ngại rằng lá cây sẽ gây ô nhiễm hồ bơi. Tuy nhiên, nếu bạn tin vào phong thủy thì người ta cho rằng vị trí chính xác của hồ cá koi là ở phía Tây Nam của ngôi nhà. Theo phong thủy, mặt tiền nhà, phòng ngủ và phòng khách là những vị trí không nên dùng làm vị trí hồ cá koi, vì chúng được cho là hấp thụ năng lượng dương.

Khía cạnh an ninh

Vì thiết kế ao cá koi thông thường có độ sâu hơn 1 mét (đối với cá koi lớn thậm chí có thể lên tới 2 mét), bạn cần chú ý đến các khía cạnh an toàn xung quanh nó, đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ em dưới 5 tuổi. Nếu có trẻ nhỏ, nên đặt rào chắn hoặc hàng rào xung quanh hồ bơi.

Bóng râm

Cá Koi rất nhạy cảm khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, màu sắc của chúng sẽ trở nên nhợt nhạt và sự phát triển của chúng sẽ bị gián đoạn. Ngoài việc tạo một cái ao có độ sâu lý tưởng (độ sâu lý tưởng cũng có thể ngăn chặn rêu phát triển dễ dàng), bạn cũng có thể cung cấp các loại cây che bóng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng hoa loa kèn nước.

Hệ thống thoát nước

Một kết cấu không kém phần quan trọng trong quá trình thiết kế hồ cá koi đó là kênh thoát nước, sao cho dòng nước lưu thông thuận lợi, sao cho nước vẫn trong sạch. Cống này thường là cống đáy. Chất bẩn lắng sẽ được thải qua hệ thống thoát nước này vào kênh lắng. Nếu hồ bơi của bạn không có thì bạn sẽ cần phải xả nước thường xuyên.

Trên đây là 9 điều bạn cần chú ý để có được thiết kế hồ cá koi lý tưởng.bạn có thể tham khảo khi có ý tưởng chơi và xây hồ cá Koi tại nhà, nhà hàng, khách sạn, biệt thự….Để biết thêm các ý tưởng hoặc tham khảo các mẫu nhà phố, biệt thự đẹp hoặc có nhu cầu dịch vụ xây nhà trọn gói liên hệ chúng tôi SYM HOUSE theo hotline:  0986685538. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công xây nhà chúng tôi sẽ nhanh chóng biến những ngôi nhà mơ ước của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *