Hơn 6 ý tưởng thiết kế kệ gầm cầu thang tối giản trong nhà

Thiết kế kệ dưới gầm cầu thang là một giải pháp nhằm tăng không gian lưu trữ tại nhà. Mặc dù diện tích có hạn nhưng hóa ra vẫn có rất nhiều nguồn cảm hứng cho các thiết kế kệ dưới cầu thang tối giản mà bạn có thể áp dụng cho nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể chọn nhiều mẫu kệ dưới cầu thang khác nhau tùy theo nhu cầu ở của mình, vừa để đựng những vật dụng nhỏ và những vật dụng lớn.

ke gam cau thang
Ý tưởng thiết kế kệ dưới gầm cầu thang

>> Xem thêm: 7 đặc điểm của thiết kế nội thất đương đại để biến ngôi nhà mơ ước của bạn thành hiện thực

Dưới đây, chúng tôi SYM HOUSE sẽ trình bày 6 ý tưởng thiết kế kệ dưới cầu thang tối giản mang lại nhiều lợi ích lưu trữ khác nhau tại nhà.

Lưu trữ nhiều hơn với kệ tủ cầu thang

ke tu cau thang
Kệ tủ cầu thang

Thiết kế kệ dưới gầm cầu thang có thể kết hợp giữa kệ và ngăn kéo xếp chồng lên nhau. Bằng cách đó, bạn có thể lưu trữ và hiển thị nhiều đồ vật hơn trong đó.

Mẫu kệ gầm cầu thang này có thể đựng những đồ vật nhỏ hoặc trở thành tủ quần áo ở nhà. Điều thú vị hơn nữa là thiết kế kệ gầm cầu thang có thể được trang bị đèn LED như một yếu tố trang trí cũng như chiếu sáng bổ sung cho các vật dụng được cất giữ và trưng bày.

Kệ giày dưới gầm cầu thang

ke giay
Kệ giày

Thiết kế kệ dưới cầu thang tối giản này có thể được áp dụng đặc biệt nếu có chiếu nghỉ ở cầu thang trong nhà bạn. Phần dưới cùng của chiếu nghỉ được chuyển thành kệ dưới cầu thang tối giản như một khu vực lưu trữ bổ sung để đặt giày và các vật dụng khác. Kệ dưới tối giản này được làm thành hai mẫu, đó là kệ mở để đựng giày và kệ kín để đựng các đồ vật khác gọn gàng hơn.

Ngăn kéo dưới bậc cầu thang

ngan keo bac cau thang
Ngăn kéo dưới bậc cầu thang

Một nguồn cảm hứng khác cho việc thiết kế kệ dưới cầu thang là làm ngăn kéo trên bậc thang. Thiết kế kệ dưới cầu thang tối giản này cung cấp nhiều không gian hơn để lưu trữ các đồ vật nhỏ khác nhau một cách gọn gàng ở nhà.

Đối với những bạn có một ngôi nhà nhỏ và muốn có một thiết kế nội thất sáng tạo thì có thể áp dụng chiếc kệ gầm cầu thang tối giản này.

Kệ đựng đồ gia dụng

khong gian bep duoi gam cau thang

Bạn có thể áp dụng ý tưởng thiết kế kệ gầm dưới cầu thang tối giản tiếp theo cho cầu thang gần phòng ăn và bếp. Không gian gầm cầu thang được làm thành tủ âm tường để đựng các thiết bị gia dụng  cũng như nhiều dụng cụ nấu nướng và ăn uống khác.

Trong thiết kế kệ gầm cầu thang này, bạn có thể đặt  lò vi sóng và tủ lạnh gọn gàng hơn để cả hai đều có cảm giác hòa hợp với ý tưởng nội thất tổng thể của nhà bếp hoặc phòng ăn.

Kệ sách dưới gầm cầu thang

ke sach
Kệ sách dưới gầm cầu thang

Bạn cũng có thể sử dụng thiết kế tối giản của kệ dưới cầu thang làm không gian lưu trữ ở khu vực làm việc khi  làm việc tại nhà . Giá sách dưới cầu thang trở thành khu vực bổ sung để lưu trữ nhiều loại sách sưu tập và tài liệu quan trọng.

Sự kết hợp giữa cửa kệ mở và đóng có thể được áp dụng cho thiết kế kệ dưới cầu thang này. Một số mặt có thể được làm bằng cửa để đồ đạc được cất giữ an toàn hơn khỏi bụi.

Thiết kế kệ tivi dưới gầm cầu thang

ke ti vi duoi gam cau thang
Thiết kế kệ tivi dưới gầm cầu thang

Khu vực gầm cầu thang còn có thể tận dụng làm kệ tivi. Bạn có thể kết hợp thiết kế kệ tivi dưới gầm cầu thang với các chức năng khác. Ví dụ như thiết kế kệ tivi dưới gầm cầu thang cũng có thể là kệ trang trí làm đẹp cho căn phòng gia đình.

Đó là 6 nguồn cảm hứng cho những thiết kế kệ dưới cầu thang tối giản cho nhiều chức năng khác nhau trong ngôi nhà. Quan tâm đến việc thực hiện nó ở nhà? Hãy biến thiết kế ngôi nhà trong mơ của bạn thành hiện thực với các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất là thành viên của SYM HOUSE.  Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ thiết kế và thi công nhà trọn gói liên hệ SYM HOUSE theo Hotline0986685538 để được tư vấn kỹ hơn.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *