Làm quen với Smart Home, nhà thông minh tinh tế hiện đại

Gần đây, nhà Smart Home hay các hệ thống nhà thông minh ngày càng được triển khai nhiều hơn. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, các khu dân cư với khái niệm nhà thông minh cũng bắt đầu xuất hiện. Nhà ở theo ý tưởng nhà thông minh này cũng được chào bán với mức giá cao hơn so với nhà ở thông thường. Dành cho những ai tò mò về ngôi nhà thông minh, hãy cùng xem qua bài đánh giá về ngôi nhà thông minh tinh tế này mà SYM HOUSE tổng hợp nhé!

nha thong minh
Nhà thông minh tinh tế hiện đại

>> Xem thêm: 6 lý do khiến ngôi nhà không gian mở là lựa chọn phù hợp với bạn

Tìm hiểu nhà thông minh

Một ngôi nhà thông minh là gì? Ngôi nhà thông minh là nơi cư trú được kết nối với công nghệ để kiểm soát các nhu cầu khác nhau của ngôi nhà từ xa. Hệ thống này thường sử dụng mạng internet không dây và các ứng dụng điện thoại thông minh cho phép chủ nhà giám sát và kiểm soát ngôi nhà từ mọi nơi.

Với hệ thống nhà thông minh này, bạn có thể điều khiển đèn và điều hòa không khí, mở cửa sổ và cửa ra vào cũng như đặt ổ khóa hoặc hệ thống an ninh thông qua điện thoại thông minh của mình. Tính năng này chắc chắn sẽ rất hữu ích với những chủ nhà hàng ngày phải đi làm bên ngoài và không có người giúp việc trông nhà.

Với một ngôi nhà thông minh, bạn có thể kiểm tra camera quan sát từ điện thoại di động của mình để đảm bảo tình trạng của ngôi nhà theo thời gian thực. Điều thú vị hơn là bạn còn có thể bật điều hòa tại nhà từ xa để khi về đến nhà, căn phòng luôn mát mẻ và sẵn sàng chiều chuộng bạn nghỉ ngơi.

Vẫn còn rất nhiều tính năng nhà thông minh thú vị khác có thể giúp cho các hoạt động hàng ngày tại nhà trở nên thiết thực hơn. Ví dụ về ngôi nhà thông minh có thể được tìm thấy trong các thiết kế nhà ở mới nhất. Giờ đây,các nhà phát triển bất động sản đã đưa ra nhiều biến thể với khái niệm nhà thông minh. Bằng cách mua một ngôi nhà thông minh, cư dân trong nhà có thể ngay lập tức tận hưởng các tính năng của ngôi nhà thông minh hiện có mà không gặp rắc rối trong việc thiết kế và lắp đặt hệ thống nhà thông minh của riêng mình tại nơi ở.

Lời khuyên khi triển khai nhà thông minh

Trước khi triển khai hệ thống nhà thông minh, trước tiên hãy xem xét những tính năng bạn cần ở nhà. Bước này sẽ loại bỏ những tính năng không phù hợp hoặc không cần thiết trong nhà, từ đó tiết kiệm kinh phí lắp đặt .

Hệ thống nhà thông minh có một số tính năng, bao gồm tính năng khóa thông minh để bảo mật gia đình, tính năng đèn tự động, tính năng kiểm soát nhiệt độ phòng, tính năng giải trí để bật nhạc, cài đặt video và giúp tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm..Hãy lựa chọn các tính năng theo nhu cầu của mình để việc cài đặt hệ thống có thể giúp các hoạt động hàng ngày trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi xác định các tính năng,hãy xem xét một số rủi ro có thể xảy ra nếu bạn sở hữu  một ngôi nhà thông minh. Hệ thống này hoạt động trên cơ sở công nghệ internet nên bạn phải cảnh giác với những vụ hack có thể đe dọa đến an ninh ngôi nhà của bạn. Để bảo vệ tối đa, cần tiến hành kiểm tra thường xuyên để đảm bảo  hệ thống nhà thông minh  vẫn hoạt động tốt.

Việc cân nhắc tiếp theo liên quan đến ngân sách lắp đặt và chi phí điện năng cần phải thanh toán. Việc lắp đặt một hệ thống nhà thông minh chắc chắn đòi hỏi chi phí tương đối cao.

Về chi phí điện, một mặt, hệ thống nhà thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm điện bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện tử từ xa khi bạn không ở nhà. Tuy nhiên, mặt khác, một số tính năng trong  ngôi nhà thông minh phải được kết nối điện liên tục để ngôi nhà có thể tiếp tục được giám sát từ xa. Vì vậy, hãy đảm bảo thiết bị nhà thông minh có đủ nguồn điện trước khi lắp đặt tại nhà.

Không chỉ vậy, còn có nguy cơ hệ thống sẽ nhanh chóng bị hư hỏng nếu điện áp điện trong ngôi nhà thông minh của bạn  không ổn định. Các thiết bị lắp đặt trong nhà thông minh có thể bị hỏng nếu thường xuyên tắt đột ngột do điện áp yếu hoặc không ổn định. Vấn đề này có thể được ngăn chặn bằng cách đảm bảo đủ điện áp trước khi lắp đặt hệ thống nhà thông minh tại nhà.

Trên đây là phần giới thiệu ngắn gọn về nhà smart home, một hệ thống nhà thông minh đa năng, hiện đại và đẳng cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ thiết kế và thi công nhà trọn gói liên hệ SYM HOUSE theo Hotline0986685538 để được tư vấn kỹ hơn.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *