Mẹo chọn đồ nội thất tối giản phù hợp với ý tưởng thiết kế

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với ý tưởng thiết kế chính là một thách thức trong việc thiết kế một ngôi nhà. Không chỉ vì mục đích thực tế, việc lựa chọn đồ nội thất còn vì lý do thẩm mỹ. Đồ nội thất phải có khả năng sử dụng thoải mái, thu hút ánh nhìn và hài hòa với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Dưới đây SYM HOUSE sẽ chia sẻ một số mẹo chọn đồ nội thất cho ngôi nhà tối giản.

noi that toi gian
Mẹo chọn đồ nội thất theo phong cách tối giản

>> Xem thêm: Tường Tre, Giải pháp vách tường thẩm mỹ và thân thiện với môi trường

Làm thế nào để chọn đồ nội thất phù hợp với ý tưởng thiết kế?

Trong những mẹo chọn đồ nội thất gia đình tối giản này, có một số điều bạn cần chú ý để việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp với ý tưởng thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

Chọn đồ nội thất theo sở thích

noi that toi gian 1
Chọn những món đồ theo sở thích

Đầu tiên, việc lựa chọn đồ nội thất phải phản ánh gu thẩm mỹ của bạn. Ví dụ, một thiết kế ngôi nhà tối giản chắc chắn cũng sẽ sử dụng đồ nội thất theo phong cách tối giản. Tiếp theo, bạn chỉ cần điều chỉnh các chi tiết. Những ngôi nhà tối giản có thể sử dụng đồ nội thất theo phong cách Scandinavia.

Xác định tiêu điểm

Tiếp theo, chọn một điểm chú ý (điểm nhấn). Nói chung, tiêu điểm là điểm thu hút sự chú ý của mắt khi bước vào phòng. Ngoài việc cung cấp một điểm nhấn trực quan, một điểm nhấn cũng sẽ mang lại cảm giác ấn tượng và vẻ đẹp hơn cho căn phòng.

Ví dụ: một chiếc ghế sofa, một chiếc ghế đọc sách theo phong cách giữa thế kỷ (Mid Century Modern) hoặc một chiếc bàn cà phê có hình dáng độc đáo có thể được thiết kế làm điểm nhấn. Để làm nổi bật sự tập trung, đồ nội thất này có thể được làm nổi bật bằng cách thêm các màu sắc thu hút mắt, cụ thể là bằng cách sơn đồ nội thất, bọc vải hoặc thêm khăn trải bàn có màu sắc rực rỡ.

Xác định màu sắc của đồ nội thất

Màu sắc đồ nội thất  là một trong những yếu tố cơ bản trong mẹo lựa chọn đồ nội thất gia đình theo phong cách tối giản. Chọn màu sắc đồ nội thất phù hợp là cách dễ nhất để nâng cao tâm trạng. Chọn màu sắc đồ nội thất có thể gợi lên bầu không khí của căn phòng theo sở thích của bạn.

Có một số tiêu chuẩn cần được xem xét trước khi chọn đồ nội thất có màu sắc nhất định, đó là phong cách thiết kế của căn phòng, kích thước và hình dạng của căn phòng, lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng, bầu không khí bạn muốn gợi lên trong phòng. phòng có liên quan và sự hiện diện của các màu sắc khác trong các yếu tố trang trí phòng.

Để phân bổ màu sắc, hãy áp dụng quy tắc tỷ lệ 60-30-10. Theo quy tắc này, 60% màu sắc là màu chủ đạo, 30% là màu thứ cấp và 10% là màu nhấn. Màu sắc chủ đạo thường được áp dụng cho màu tường, đồ nội thất lớn và sàn nhà. Màu thứ cấp được sử dụng làm màu của vật liệu bọc ghế sofa và rèm cửa. Trong khi đó, màu nhấn có thể được sử dụng trong các đồ trang trí như đệm ghế, trang trí hoa và các bộ sưu tập nghệ thuật.

Để trông hài hòa và ngọt ngào, cách đơn giản nhất là sử dụng Quy tắc số ba . Quy tắc này yêu cầu chọn ba màu cho tường và đồ nội thất , sau đó chia đều chúng. Những mẹo chọn đồ nội thất này phù hợp với những bạn có sở thích về một màu cụ thể và các màu phái sinh của nó.

Đánh giá chất lượng và công năng của đồ nội thất cho căn phòng

Mẹo tiếp theo khi chọn đồ nội thất là đánh giá chất lượng và công năng của đồ nội thất đối với không gian. Có một số cách để làm điều này, tùy thuộc vào loại đồ nội thất được chọn.

  • Cách dễ nhất để đánh giá đồ nội thất bọc hoặc bọc như ghế sofa là ngồi lên nó. Nếu nó thoải mái, đồ nội thất đáng để lựa chọn.
  • Kiểm tra kết cấu khung bàn ghế , không để chân bị lung lay. Vòng bi, lò xo của đồ nội thất cũng cần phải đảm bảo ở tình trạng tốt và không kêu rít hay gây tiếng ồn khi sử dụng.
  • Bạn cũng cần chú ý đến chất liệu hoặc lớp bọc của đồ nội thất : có đường may lỏng lẻo không? Mẫu có bị dịch chuyển hoặc xuất hiện vết cắt ở các mối nối không? Chất liệu có thoải mái khi ngồi trong thời gian dài không?
  • Phương pháp tương tự có thể được áp dụng cho các loại đồ nội thất khác không bọc đệm như tủ, tủ, đặc biệt là trong việc kiểm tra vật liệu và độ chắc chắn của công trình. Ngoài ra, bản lề, tấm khóa và tay cầm cũng cần được kiểm tra. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng lớp hoàn thiện  hoặc sơn của đồ nội thất phù hợp với bầu không khí bên trong.

Chọn vật liệu phù hợp cho sàn, tường và các bề mặt khác

Là sân khấu hoặc nền tảng cho sự xuất hiện của đồ nội thất , diện mạo của căn phòng cũng cần được chú ý để đồ nội thất  có thể xuất hiện một cách tối ưu. Vì lý do này, mẹo tiếp theo khi chọn đồ nội thất liên quan đến việc chọn vật liệu phù hợp cho sàn, tường hoặc các bề mặt khác trong phòng.

Đồ nội thất tối giản bao gồm các thiết kế đồ nội thất rất linh hoạt cho các vật liệu bề mặt khác nhau. Đối với sàn nhà, sử dụng gỗ, bê tông, gốm, đá granit hoặc đá cẩm thạch. Tất cả những vật liệu này cũng có thể được sử dụng cho tường thay thế cho đá tự nhiên hoặc gạch lộ ra ngoài, những loại vật liệu này thường được lựa chọn nhiều hơn vì chúng có giá cả phải chăng và tự nhiên.

Một điều nữa cần lưu ý về mặt chất liệu trong mẹo lựa chọn đồ nội thất  đó là phải chú ý đến khía cạnh bền vững. Hãy chọn những vật liệu thân thiện với môi trường và dễ tái chế để có thể tái chế trong tương lai.

Trên đây là những lời khuyên chọn đồ nội thất cho ngôi nhà tối giản này có thể giúp bạn sắp xếp không gian trong ngôi nhà mơ ước của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy nhiều mẹo truyền cảm hứng khác về thiết kế nhà ở, chỉ có trên SYM HOUSE. 

Để có biết thêm và tham khảo dịch vụ thi công xây nhà trọn gói  phù hợp với mình, hãy tham khảo nhu cầu của bạn với các kiến ​​trúc sư là thành viên của SYM HOUSE theo hotline:0986685538.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *