Tham khảo 6 mẹo cải tạo phòng ngủ hiệu quả và thẩm mỹ

Tạo một bầu không khí mới trong phòng của bạn với việc cải tạo phòng ngủ. Nhu cầu cải tạo phòng ngủ có thể khác nhau, dù chỉ đơn giản là thay đổi màu sơn tường phòng ngủ hay những cải tạo lớn như kết hợp các phòng và thay đổi cách bố trí . Vì vậy, việc cải tạo phòng ngủ cần phải được lên kế hoạch cẩn thận để công việc đạt hiệu quả về mặt thời gian và chi phí.

ms-house-biet-thu-3-tang-hien-dai-SYM-HOUSE-12
Phòng ngủ đẹp và thẩm mỹ

>>Xem thêm: 5 sai lầm sau cần tránh khi đang có kế hoạch cải tạo nhà!

Việc lập kế hoạch cẩn thận cũng sẽ tạo ra một phòng ngủ có tính thẩm mỹ theo sở thích của gia chủ. Phòng ngủ đảm bảo sẽ thoải mái hơn. Dưới đây chúng tôi  SYM HOUSE trình bày một số mẹo cải tạo phòng ngủ hiệu quả cho tối giản mà vẫn mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

1. Cải tạo phòng ngủ dựa trên tính toán kinh phí

Một bước quan trọng trong việc lập kế hoạch cải tạo phòng ngủ có liên quan đến nguồn vốn hoặc ngân sách bạn có. Chi phí cải tạo phòng ngủ ước tính đã được chuẩn bị sẽ là cơ sở để xác định khối lượng công việc cải tạo phòng sẽ được thực hiện.

Nếu bạn có kinh phí hạn chế, việc cải tạo phòng ngủ đơn giản có thể được thực hiện chỉ ở một số khu vực, chẳng hạn như thay lớp sơn trên tường phòng ngủ hoặc sơn lại đồ nội thất phòng ngủ đã cũ. Nếu bạn có số vốn lớn hơn, việc cải tạo quy mô lớn hơn có thể được thực hiện.

Tất nhiên, ngân sách cải tạo phòng ngủ sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của căn phòng, vật liệu được sử dụng và lựa chọn thiết kế cải tạo. Chi phí cải tạo phòng ngủ thường bắt đầu từ 2 – 3 triệu cho những cải tạo nhỏ như thay sơn tường và bắt đầu từ 50 triệu đến hàng trăm triệu cho những cải tạo lớn như dỡ bỏ tường, thay gạch….

2. Lên kế hoạch thiết kế cải tạo phòng ngủ

Có nhiều phong cách thiết kế có thể được áp dụng để cải tạo phòng ngủ theo phong cách tối giản, ví dụ như phong cách Japandi, thiết kế đơn sắc, thiết kế Scandinavian … Tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội để tìm cảm hứng. Đừng quên, hãy đảm bảo thiết kế bạn chọn để cải tạo phòng ngủ phù hợp với đồ nội thất bạn đã có để có thể tiết kiệm ngân sách mà không cần phải thay toàn bộ đồ nội thất cũ.

3. Thay đổi bầu không khí bằng các yếu tố ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng ngủ. Ánh sáng tốt sẽ mang lại bầu không khí thoải mái cho phòng ngủ. Quá trình cải tạo phòng ngủ đơn giản có thể bắt đầu bằng cách xem xét yếu tố ánh sáng.

Nếu phòng ngủ hiện tại không có đủ cửa sổ thì việc cải tạo cửa sổ là lựa chọn đúng đắn. Ánh sáng tự nhiên lọt vào phòng sẽ khiến căn phòng trở nên ấm áp và trong lành hơn.

Ngoài cửa sổ, ánh sáng nhân tạo từ đèn cũng không kém phần quan trọng cần cân nhắc khi cải tạo phòng ngủ. Thay thế đèn cũ bằng đèn LED có thể tiết kiệm điện đồng thời làm cho căn phòng trông như mới. Đèn trang trí cũng có thể được lắp thêm để phòng ngủ thêm sinh động.

4. Thay ga trải giường

Giường là đồ nội thất chính của phòng ngủ. Vì vậy, việc thay đổi chiếc giường có thể mang lại một bầu không khí mới đáng kể. Thiết kế đầu giường hay thậm chí là ý tưởng tổng thể của chiếc giường đều có thể được thay đổi sang một diện mạo mới.

Có một số thiết kế giường gần đây đã trở thành xu hướng tạo ra một phòng ngủ thẩm mỹ. Giường thấp theo phong cách thiết kế Nhật Bản, giường gác lửng cho phòng rộng hơn và mẫu giường nổi mang phong cách tương lai.

5. Cải tạo tường phòng ngủ

Cải tạo phòng ngủ bằng cách thay tường phù hợp với những chủ sở hữu phòng ngủ muốn cải tạo thực tế và có tác động lớn. Không chỉ thay đổi màu sơn, bạn có thể cải tạo các bức tường phòng ngủ bằng cách tạo cảm giác ba chiều thông qua giấy dán tường.

Dán tường tường ba chiều có thể được áp dụng cho đầu giường và các khu vực tường khác trong phòng. Điều này cũng có thể được áp dụng thông qua giấy dán tường 3D hoặc lắp đặt các tấm nền ba chiều.

6. Trang trí phòng

Việc cải tạo phòng ngủ đơn giản với ngân sách tiết kiệm cũng có thể được thực hiện bằng cách thêm đồ trang trí vào phòng. Những vật trưng bày đẹp mắt và những loại cây độc đáo sẽ làm đẹp diện mạo căn phòng đồng thời mang đến bầu không khí mới trong phòng. Trang trí cũng cần thiết như một bước hoàn thiện sau những lần cải tạo lớn, chẳng hạn như trải thảm để làm cho sàn nhà thoải mái và hấp dẫn hơn.

Trên đây là mẹo để cải tạo phòng ngủ hiệu quả và thẩm mỹ mà bạn có thể làm theo. Để biết thêm chi tiết thông tin cũng như nhận những tư vấn xây nhà trọn gói tại Sym House quý khách vui lòng liên hệ qua hotline:0986685538

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *