Tổng hợp hơn 60+mẫu nhà phố đẹp, hiện đại, hài hoà và cân bằng tại SYM House 2023

Hiện nay xu hướng xây nhà phố đang xuất hiện nhiều tại các khu dân cư và khu đô thị. Mỗi mẫu nhà phố đẹp được xem như những giải pháp tối ưu dựa trên nhu cầu cũng như mong muốn của gia chủ. Trong bài viết này, hãy cùng SYM HOUSE tìm hiểu hơn 60+ mẫu thiết nhà phố đẹp, hiện đại và hài hoà nhé.

1. Thiết kế nhà phố đẹp và hiện đại như thế nào?

Đội ngũ kiến trúc sư tại SYM House luôn có quan niệm rằng: “Thiết kế một ngôi nhà không chỉ để nhìn cho đẹp, mà nó giúp cho những người trong đó có cuộc sống tốt đẹp hơn”. Chính vì vậy mà tiêu chuẩn đẹp và hiện đại trong mỗi thiết kế nhà của SYM House được thể hiện qua ba yếu tố: “Cân Bằng”, “Hài Hoà”, “Bền Vững”

nha-pho-dep-theo-tieu-chi-SYM-HOUSE

Nhà phố đẹp theo tiêu chí của SYM HOUSE

2. Đặc điểm của nhà phố đẹp và hiện đại

Hầu hết các mẫu nhà phố hiện nay đều có có một điểm chung khi thiết kế đẹp và hiện đại đó là mang những gì đắt giá nhất hoặc sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất cho ngôi nhà của gia chủ. Ví dụ như những tòa lâu đài xa hoa với thiết kế kiểu Pháp có nhiều hoa văn hay các ngôi nhà có nhiều thiết bị thông minh, thang máy… 

nha-pho-xu-huong-chung-SYM-HOUSE

Nhà phố đẹp với xu hướng chung

Khác với số đông, SYM HOUSE dựa trên 3 yếu tố như đã đề cập ở trên đó là: “Cân Bằng”, “Hài Hoà”, “Bền Vững” để đánh giá một mẫu thiết kế nhà phố là đẹp và hiện đại. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 tiêu chí này ngay sau đây, SYM HOUSE sẽ có đưa ra một số giải thích về những tiêu chí này.

Cân bằng

Đa phần các ngôi nhà phố hiện nay đều được xây dựng và thi công trong những khu đô thị với mật độ dân cư đông đúc. Chính vì vậy mà các yếu tố như cây xanh hay ánh sáng thường bị bỏ quên do không có đủ diện tích cũng như công năng mà nó đem lại là không cao. Tuy nhiên đây được cho là quan niệm sai lầm, sống trong khu đô thị đông đúc thì yếu tố cân bằng xanh hay ánh sáng luôn phải được đề cao.

Chính vì lẽ đó mà mỗi thiết kế nhà phố đều được đội ngũ kiến trúc sư SYM HOUSE tính toán tỉ mỉ để làm sao có thể cân bằng giữa không gian xanh cũng như ánh sáng cho một ngôi nhà. Thử tưởng tượng mỗi sáng thức dậy trong một không gian xanh tràn ngập ánh sáng tự nhiên từ mặt trời sẽ thật thú vị đúng không nào?

nha-pho-can-bang-anh-sang-va-cay-xanh-SYM-HOUSE

Cân bằng giữa “Không gian xanh” và “Ánh sáng”

Hài hoà

Ngoài việc giúp ngôi nhà cân bằng được các yếu tố về cây xanh và ánh sáng thì SYM HOUSE còn chú trọng đến việc làm hài hoà các yếu tố này với nhau. Việc sử dụng quá nhiều cây xanh hoặc sử dụng giếng trời quá lớn sẽ khiến cả ngôi nhà trông giống một khu rừng nhiệt đới hơn bao giờ hết. Vì vậy dựa vào diện tích ngôi nhà cũng như mong muốn của gia chủ mà đội ngũ SYM HOUSE sẽ điều chỉnh để tạo ra sự hài hoà nhằm tạo ra một thiết kế hoàn chỉnh nhất.

nha-pho-dep-voi-xu-huong-song-xanh-SYM-HOUSE

Làm hài hoà giữa không gian xanh và yếu tố ánh sáng

Bền vững

Dựa trên 2 yếu tố trước đó mà yếu tố này có thể được đánh giá để quyết định xem liệu thiết kế đó có thực sự bền vững hay không. Sự bền vững mà SYM HOUSE muốn nhắc đến ở đây được thể hiện qua 2 tiêu chí: “Thiết kế mẫu nhà đảm bảo được hiệu quả sử dụng về lâu dài”“Tạo được cảm giác lành mạnh và dễ chịu cho sức khỏe con người”.

Trên đây là 3 yếu tố để giúp SYM HOUSE có thể đánh giá được một nhà phố được thiết kế đã đẹp và hiện đại hay chưa. 

3. Ưu nhược điểm của loại hình nhà và giải pháp chung cho mẫu phố

Ưu điểm

Trái với các mẫu nhà phố thông thường, đối với các thiết kế nhà phố tới từ đội ngũ thiết kế của SYM HOUSE khi đáp ứng đủ các tiêu chí trên sẽ mang lại được một số những ưu điểm sau đây:

 • Tương lai không lỗi mốt: Sống xanh và bền vững đang trở thành xu hướng mới của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Vì vậy mà các thiết kế bền vững với sự kết hợp hài hoà giữa thiên nhiên và các yếu tố xung quanh sẽ tạo nên một không gian sống lý tưởng. 
 • Khỏe khoắn tươi mới: Một ngôi nhà với các yếu tố xanh và ánh sáng được kết hợp hài hoà sẽ giúp cho không gian sống luôn được bổ sung những nguồn năng lượng sạch. Từ đó tạo ra cảm giác khỏe khoắn và tươi mới cho toàn bộ ngôi nhà. 
 • Không dập khuôn: Sử dụng tiêu chí đánh giá đi ngược lại với số đông trên thị trường chính là cách mà SYM HOUSE muốn phá bỏ đi những rào cản và khuôn mẫu thiết kế trước đó. Từ đó tạo ra những thiết kế khác biệt thể hiện được chất riêng của ngôi nhà. 
 • Bền bỉ vượt thời gian: Một ưu điểm khác đó là sự bền bỉ vượt thời gian không bị ảnh hưởng nhiều bởi xu hướng hay mốt. Nó không phải tiên phong, không cầu kỳ, trang trí không công phu và cũng không quá sang trọng. Điều mà mỗi thiết kế nhà phố của SYM HOUSE mang đến là sự đơn giản và tinh tế, có tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi hoàn cảnh.
 • Cải thiện sức khỏe: Đây là ưu điểm nổi bật nhất mà SYM HOUSE có thể tự hào nhắc đến trong mỗi thiết kế nhà phố của mình. Điều này phù hợp với phương châm thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư SYM HOUSE: “Thiết kế một ngôi nhà không chỉ để nhìn cho đẹp, mà nó giúp cho những người trong đó có cuộc sống tốt đẹp hơn”. Một không gian xanh với nguồn năng lượng sạch được bổ sung và tái tạo thường xuyên sẽ giúp ngôi nhà trở nên thoải mái hơn bao giờ hết.

Nhược điểm

Mặc dù có những ưu điểm vượt trội tuy nhiên các mẫu nhà phố vẫn sẽ có một số những nhược điểm nhất định như sau: 

 • Do có nhiều quy trình từ thiết kế tới thi công chính vì vậy mà chi phí dành cho nhà phố thường có giá cao hơn căn hộ. Ngoại trừ những căn nhà ở phía ngoại thành mà chi phí có thể sẽ dễ chịu hơn phần nào.
 • Những tiện ích đi kèm cũng được xem là một điểm hạn chế khi nhà phố không thể nào có được như siêu thị hay phòng gym,….
 • Nhà phố thường khá chật hẹp về mặt không gian, chiều rộng và chiều sâu lớn của ngôi nhà khiến nó trở nên tối tăm. Vì vậy, vật liệu kính và ban công kính được tận dụng tối ưu để đón ánh sáng, đồng thời sử dụng hệ thống giếng trời và giếng trời để không khí lưu thông.
 • Các kỹ sư phải thực hiện tính toán để cân bằng không gian, khu vực sinh hoạt và làm việc… Áp dụng giải pháp chống nắng phù hợp cho nhà phố.
 • Nhà phố thường được xây dựng với kết cấu cao, dễ gây biến dạng, lún đất nếu không xây dựng đúng quy định, tính toán tải trọng và nền móng nhà ở.

Giải pháp

Tại SYM HOUSE chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm trong lĩnh vực sẽ giải quyết và khắc phục những hạn chế, cũng như những nhược điểm tồn đọng khi thi thiết kế thi công loại

4. Tổng hợp hơn 60 mẫu nhà phố đẹp, hiện đại, hài hoà và cân bằng tại SYM HOUSE 2023

Những mẫu nhà phố đẹp hiện đại: Dưới đây là mẫu nhà phố hiện đại được thiết kế bởi đội ngũ SYM HOUSE mà bạn có thể tham khảo

nha-pho-hut-gio-SYM-HOUSE

Ngôi Nhà Hút Gió Ấn Tượng Giữa Phố Phường Đông Đúc

Đối với thiết kế này, các kiến trúc sư SYM HOUSE đã giúp gia chủ giải quyết được khá nhiều vấn đề bằng những giải pháp vô cùng sáng tạo. Đây là một ngôi nhà nằm trong khu đô thị với chỉ một mặt thoáng điều này khiến cho ngôi nhà trở nên rất bí khi sống trong khu dân cư đông đúc. Bên cạnh đó là do hướng nhà là hướng Tây chính vì vậy mà ngôi nhà phải nhận rất nhiều ánh nắng trực tiếp từ mặt trời tạo cảm giác vô cùng nóng bức trong mùa hè. 

Hiểu được những vấn đề đó, đội ngũ SYM HOUSE tiến hành lên kế hoạch và thi công ngôi nhà với những giải pháp cụ thể: 

 • Tạo ra khoảng rỗng trục đứng giúp dẫn truyền ánh sáng từ trên xuống và tạo những đối lưu không khí từ ngoài truyền vào giữa
 • Mở thêm các giếng trời đằng sau nhà để việc truyền dẫn ánh sáng cũng như trao đổi không khí trở nên dễ dàng không bị bí bách. Nhờ vậy mà có thể giải quyết được bài toán khí hậu giúp người ở cảm giác thoải mái nhất
 • Sử dụng lớp cây kết hợp với hệ thống gạch giúp hạn chế bị nhìn từ bên ngoài, nhờ vậy mà việc sinh hoạt trở nên tự nhiên nhất không cần phải đóng cửa

nha-pho-2-tang-thiet-ke-hai-hoa-SYM-HOUSE

Nhà phố 2 tầng thiết kế hài hoà

nha-pho-3-tang-1-tum-dep-SYM-HOUSE

Nhà phố 3 tầng 1 tum rộng rãi thoáng mát

nha-pho-thiet-ke-khong-gian-xanh-SYM-HOUSE-min

Nhà phố thiết kế không gian xanh

nha-pho-2-mat-tien-thiet-ke-hien-dai-SYM-HOUSE-min

Nhà phố 2 mặt tiền hiện đại

Với những giải pháp mà SYM HOUSE đưa ra, ngôi nhà đã trở nên cân bằng và hài hoà hơn khi có sự kết hợp của không gian xanh và ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng. Không những vậy đây được xem là thiết kế nổi bật với thiết kế xanh bền vững giữa một khu đô thị sầm uất.

5. Dịch vụ thi công thiết kế xây dựng nhà phố trọn gói tại SYM HOUSE

SYM House luôn khao khát trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhà phố tại Việt Nam. Chúng tôi hướng đến mục tiêu đạt vị trí hàng đầu về xây dựng và thiết kế nhà phố, mang đến những công trình hoàn mỹ và xuất sắc nhất.

Sứ mệnh của chúng tôi là biến mọi công trình nhà phố thành những kiệt tác nghệ thuật. Chúng tôi tin rằng, không chỉ biệt thự hay penhouse mới có thể mang lại lối kiến trúc đẹp. Dưới sự sáng tạo và tâm huyết của SYM House, mọi công trình đều có thể trở thành những tuyệt phẩm kiến trúc, mang đến sự hoàn hảo và sự đột phá trong thiết kế nhà phố. Chúng tôi cam kết tạo ra những công trình đẳng cấp, đồng hành cùng khách hàng trong việc xây dựng ngôi nhà hoàn hảo nhất, phản ánh cá tính và sự đẳng cấp của gia chủ. SYM House – Khẳng định đẳng cấp, tạo nên nghệ thuật

6. Quy trình thiết kế và thi công xây dựng nhà phố trọn gói tại SYM HOUSE

Dưới đây là quy trình thiết kế cũng như thi công nhà phố trọn gói tại SYM HOUSE:

quy-trinh-thiet-ke-SYM-HOUSE

quy-trinh-thiet-ke-SYM-HOUSE

quy-trinh-thiet-ke-SYM-HOUSE

quy-trinh-thiet-ke-SYM-HOUSE

Quy trình thiết xây nhà trọn gói tại SYM HOUSE

 • Bước 1 : SYM HOUSE cung cấp dịch vụ thiết kế Kiến Trúc 

 • Bước 2 : SYM HOUSE gửi mẫu hợp đồng & báo giá

 • Bước 3 : SYM HOUSE ký kết hợp đồng thiết kế và tạm ứng thiết kế

 • Bước 4 : SYM HOUSE thu nhập tư liệu thiết kế

 • Bước 5 : SYM HOUSE Thiết Kế Công Năng

 • Bước 6 : SYM HOUSE Thiết Kế Mặt Tiền Kiến Trúc

 • Bước 7 : SYM HOUSE Bàn Giao Hồ Sơ Thiết Kế

 • Bước 8 : SYM HOUSE Thanh lý hợp đồng thiết kế

quy-trinh-xay-nha-tron-goi-SYM-HOUSE

Quy trình thi công nhà phố trọn gói tại SYM HOUSE

Xem thêm: Quy trình thiết kế và thi công xây dựng nhà phố trọn gói tại SYM HOUSE

7. Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế và thi công xây dựng nhà phố trọn gói tại SYM HOUSE?

SYM HOUSE là đơn vị thiết kế thi công và sản xuất nội thất trọn gói chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. 

 • Công ty được thành lập bởi các cổ đông giàu kinh nghiệm, có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng – thiết kế thi công – sản xuất nội thất, nắm bắt nhanh chóng các xu hướng nội thất mới nhất.
 • Kinh nghiệm gần ….. năm trong lĩnh vực thi công xây dựng thiết kế nhà phố, luôn lấy chữ Tâm chữ Tín làm đầu.
 • SYM HOUSE đã xây dựng và hoàn thiện hàng nghìn dự án lớn nhỏ từ biệt thự, chung cư, nhà phố đến khách sạn, nhà hàng,…
 • Đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư đạt trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao trong các  lĩnh vực thiết kế, xây dựng, trang trí nội thất. Luôn nhiệt tình, luôn sẵn sàng trong công việc.
 • Có các cơ sở chi nhánh làm việc với khách hàng  của SYM HOUSE ở nhiều khu vực trên toàn quốc đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp từ khách hàng khi cần thiết.

Trải qua gần 2 thập kỷ không ngừng xây dựng và phát triển, SYM HOUSE nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng, biến mọi ước mơ về một không gian sống tiện nghi, sang trọng trở thành hiện thực.

Khách hàng trao niềm tin đến SYM HOUSE – SYM HOUSE trao lại sự an tâm – chất lượng hoàn hảo nhất!

[chặn id=”chặn ngẫu nhiên”]

8. Chi phí thiết kế và thi công xây dựng nhà phố trọn gói tại SYM House

>> Cập nhật bảng giá thi công ở các tỉnh khác của SYM HOUSE:

8.1. Bảng giá thiết kế

Dưới đây là bảng giá thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc của SYM HOUSE.

goi-thiet-ke-starter-SYM-HOUSE

Gói thiết kế STARTER

goi-thiet-ke-basic-SYM-HOUSE

Gói thiết kế BASIC

goi-thiet-ke-standard-SYM-HOUSE

Gói thiết kế STANDARD

goi-thiet-ke-premium-SYM-HOUSE

Gói thiết kế PREMIUM

8.2. Bảng giá thi công xây dựng phần thô tại SYM HOUSE

bang gia thi cong phan tho SYM HOUSE min 600x193 1

Bảng giá thi công phần thô tại SYM HOUSE

8.3. Bảng giá thi công trọn gói nhà phố tại SYM HOUSE

bang-gia-thi-cong-tron-goi-SYM-HOUSE-min

Bảng giá xây dựng trọn gói nhà phố tại SYM HOUSE

Hãy để SYM HOUSE là cầu nối giúp gia đình bạn, biến những ý tưởng thiết kế thành sự thật và kiến tạo nên một không gian “tổ ấm” bền vững vượt thời gian. Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ thiết kế và thi công nhà trọn gói liên hệ SYM HOUSE theo Hotline: 0986685538 để được tư vấn kỹ hơn.

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *