Tường thạch cao là gì? ưu. nhược điểm của giải pháp này!

Tường thạch cao là một trong những lựa chọn vật liệu cho nội thất công trình ngày nay. Có nhiều lý do khiến chủ sở hữu những ngôi nhà chọn tường thạch cao làm vật liệu nội thất, từ thiết kế, đặc tính thân thiện với môi trường cho đến yếu tố giá cả.

Nếu bạn đang xây dựng hoặc cải tạo một tòa nhà và có ý định sử dụng tường thạch cao, hãy xem phần đánh giá sau đây về tường thạch cao của chúng tôi SYM HOUSE. Ngoài ra còn có một số nguồn cảm hứng cho các mô hình tường thạch cao tối giản có thể áp dụng cho dự án của bạn.

tuong thach Cao
Thi công tường thạch cao

>> Xem thêm: Mẹo chọn đồ nội thất tối giản phù hợp với ý tưởng thiết kế

Tìm hiểu tường thạch cao

Thạch cao là một vật liệu hình tấm được làm từ đất sét thạch  cao phủ giấy. Tấm thạch cao được coi là mỏng vì nó chỉ có độ dày khoảng 9-15 mm. Tường thạch cao thường được sử dụng làm vách ngăn hoặc vách ngăn phòng hoặc làm vật liệu phủ trần.

Tường thạch cao còn được gọi là vách thạch cao. Điều này là do hệ thống lắp đặt chi tiết vách ngăn thạch cao không sử dụng vật liệu ướt như xi măng như khi làm tường gạch. Khi lắp đặt  tường thạch cao, người ta sử dụng khung sắt và ốc vít để kết nối từng tấm. Hệ thống lắp đặt thiết thực và nhanh chóng này là một trong những ưu điểm của  tường thạch cao. Ngoài hệ thống lắp đặt, tường thạch cao còn có một số ưu điểm khác.

Ưu điểm của tường thạch cao

Vật liệu nhẹ

Tường thạch cao có trọng lượng nhẹ nên thích hợp làm vật liệu xây dựng nhiều tầng. Trọng lượng nhẹ này còn giúp tấm thạch cao dễ dàng vận chuyển, di chuyển đến vị trí công trình khi cần thiết. Công việc lắp đặt thạch cao trên tường nhà trở nên dễ dàng hơn.

Chất liệu linh hoạt

Ngoài việc mỏng và nhẹ, tường thạch cao còn có tính linh hoạt. Điều này làm cho chất liệu thạch cao phù hợp với những bạn muốn sáng tạo trong việc làm các mẫu tường thạch cao. Bạn có thể tạo ra nhiều thiết kế và hình dạng tường khác nhau, bao gồm cả thiết kế tường cong.

Thân thiện với môi trường

Vật liệu làm tường  thạch cao là vật liệu thân thiện với môi trường vì thạch cao không được sử dụng theo thời gian có thể tan chảy vào đất mà không làm hỏng nó. Vật liệu dùng để sản xuất thạch cao chủ yếu là vật liệu thân thiện với môi trường. Ngoài ra, việc lắp đặt  tường thạch cao hoàn toàn không cần keo lỏng hay xi măng nên tiết kiệm nước.

Chi phí thấp

Chi phí làm một bức tường thạch cao tương đối phải chăng hơn so với việc làm một bức tường lớn bằng gạch. Chính vì vậy, tường thạch cao  là lựa chọn chính để ngăn vách hoặc vách ngăn trong nhà. Đặc biệt nếu ngôi nhà nhỏ, tường thạch cao chắc chắn sẽ tiết kiệm không gian và chi phí hơn tường gạch.

Sau khi biết được những ưu điểm của vật liệu thạch cao , bạn cũng cần biết những nhược điểm. Khi biết được những khuyết điểm của tường thạch cao, bạn có thể điều chỉnh thiết kế, vị trí lắp đặt, phương pháp bảo trì để tường thạch cao đẹp hơn và bền lâu hơn. Sau đây là một số nhược điểm của tường thạch cao .

Không thấm nước

Tường  thạch cao không phù hợp với những khu vực ẩm ướt như khu vực ngoài trời, phòng tắm và nhà bếp. Ngoài ra, hãy chú ý đến sự xuất hiện của nấm mốc và vết ố nếu có vết rò rỉ hoặc thấm trên tường.

Nhược điểm của tường thạch cao

Dễ bị nứt vỡ

Tường thạch cao mỏng nên cần đặc biệt chú ý trong quá trình loại bỏ. Có nguy cơ bị nứt nếu tấm thạch cao không được đặt đúng cách hoặc nếu nó bị va đập. Tường thạch cao cũng có thể bị nứt nếu bạn không cẩn thận khi tạo lỗ nối hoặc lắp đặt đồ trang trí trên tường.

Không cách âm

Tường thạch cao không phù hợp với những bạn cần phòng cách âm.tường thạch cao mỏng nên âm thanh từ bên ngoài vẫn có thể nghe được. Sự thiếu hụt này có thể được khắc phục bằng cách lắp đặt tấm xốp đặc biệt để làm giảm âm thanh.

Trên đây là những đánh giá về ưu nhược điểm của tường thạch caoSYM HOUSE muốn bạn cần biết. Để có biết thêm và tham khảo dịch vụ thi công xây nhà trọn gói  phù hợp với mình, hãy tham khảo nhu cầu của bạn với các kiến ​​trúc sư là thành viên của SYM HOUSE theo hotline:0986685538.

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *