Ưu, nhược điểm và một số ý tưởng thiết kế nhà mái bằng bạn nên xem tham khảo

Thiết kế mái bằng hiện đang bắt đầu có nhu cầu lớn. Hình dạng đơn giản của nó và thực tế là nó có thể được sử dụng làm không gian bổ sung trong nhà nếu sử dụng bê tông là một số lý do chính khiến thiết kế mái bằng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, thiết kế mái bằng thực chất cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì lý do này, dưới đây chúng tôi SYM HOUSE sẽ đưa ra một số sự thật thú vị về thiết kế mái bằng mà bạn có thể tham khảo.

nha mai bang

>>Xem thêm: 7 Điều bạn cần chú ý khi chọn xây thêm bể bơi tại nhà

Ưu điểm của thiết kế nhà mái bằng

Ưu điểm chính của thiết kế mái bằng là cấu trúc đơn giản. Việc lắp đặt cũng dễ dàng và rẻ hơn vì xét về số lượng thì diện tích thiết kế nhà mái bằng nhỏ hơn loại mái dốc như đầu hồi nhà, mái Thái, mái Nhật chẳng hạn. Nói cách khác, nếu bạn muốn giảm chi phí xây dựng mái nhà, thiết kế mái bằng có thể là lựa chọn phù hợp.

Một ưu điểm khác của thiết kế mái bằng là sự dễ dàng và tốc độ lắp đặt, xây dựng. Ngoài ra, mái bằng còn bổ sung thêm không gian cho các hoạt động của gia đình, ví dụ như vườn, bếp bán ngoài trời hoặc sân phơi đồ…. Mái bằng cũng dễ bảo trì, trùng tu, cải tạo. Bạn thậm chí có thể tự mình bảo dưỡng.chăm sóc nó mà không lo bị trơn trượt ngã như khi nước tích tụ, rêu tảo bám đầy sàn….

Nhược điểm của thiết kế mái bằng

Về khả năng chống chịu thời tiết, thiết kế nhà bằng mái bằng thực tế chưa đủ khả năng cách nhiệt kém, đặc biệt là ở không gian ngay dưới mái bằng vì không có khoảng trống giữa bề mặt mái và không gian bên dưới. Vì vậy, thiết kế mái bằng có thể khiến căn phòng quá nóng hoặc quá lạnh nếu không được cân bằng bởi hệ thống thông gió thích hợp. Dù đơn giản nhưng việc lắp đặt mái bằng phải hết sức cẩn thận vì nguy cơ rò rỉ, dột cao hơn vì nước mưa không thể chảy nhanh như trên mái dốc.

Một số ý tưởng thiết kế không gian trên mái bằng mà bạn có thể áp dụng

Mái bằng theo chủ đề xanh

nha mau bang
Không gian xanh trên mái nhà

Mái bằng xanh có thể là một lựa chọn nếu diện tích sân ở tầng trệt của ngôi nhà không đủ rộng. Như đã đề cập ở trên, thiết kế mái bằng này có thể sử dụng vật liệu bê tông sau đó phủ đất và cỏ lên hoặc bạn cũng có thể sử dụng cỏ tổng hợp để bảo trì dễ dàng hơn. Bằng cách này, mái nhà trông tự nhiên và trở nên thoải mái hơn khi thư giãn.

Mái bằng với sàn gỗ

mai bang voi san go

Ngoài việc phủ cỏ lên, bạn cũng có thể thêm một sàn gỗ lên trên nền bê tông mà bạn có thể sử dụng làm sân hiên bổ sung sự ấm áp và dễ chịu. Để tránh đọng nước trên sàn gỗ, nên thiết kế mái bằng kiểu nhà này với khoảng cách và kênh, cống thoát nước vừa đủ để mưa có thể chảy thẳng qua sàn gỗ.

Mái bằng có giếng trời

gieng troi
Giếng trời

Nếu diện tích ngôi nhà đủ rộng và cửa sổ hai bên hông nhà không đủ chiếu sáng thì có thể bố trí thêm giếng trời trên mái bằng. Mái bê tông hoặc các vật liệu mái bằng khác có thể kết hợp với vật liệu kính một mặt để cho ánh sáng đi vào. Thiết kế mái bằng có thêm giếng trời cần chú ý đến sự liên kết giữa kính và các vật liệu mái khác để đảm bảo không có khe hở để nước thấm vào khi trời mưa. Kính sử dụng cũng phải là kính cường lực để bền hơn, an toàn và chắc chắn hơn.

Trên đây là những ưu, nhược điểm và những ý tưởng sáng tạo với không gian khii thiết kế mái ngôi nhà với mái bằng mà bạn có thể tham khảo, Để biết thêm dịch vụ thiết kế thi công xây nhà trọn gói với nhiều ý tưởng nhà mái bằng, mái Nhật, mái Thái độc đáo và sáng tạo phù hợp với ngôi nhà của mình liên hệ chúng tôi SYM HOUSE theo hotline:  0986685538.

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *