7 loại cây không nên trồng trước nhà. bạn nên chú ý!

Nên trồng cây trước nhà. Có cây xanh trước nhà sẽ tạo cảm giác mát mẻ và đẹp hơn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, hóa ra có một số loại cây không nên trồng trước nhà.

Những loại cây không tốt để trồng ngoài sân có thể gây ra những ảnh hưởng riêng đến gia chủ và những người sống xung quanh nhà. Tác động này có thể được cảm nhận trực tiếp hoặc có ảnh hưởng xấu nếu nhìn dựa trên khoa học Phong Thủy.

cay trong truoc nha
Ảnh Cây trồng trước nhà

>> Xem thêm:  11 loại cây phù hợp để trong phòng tắm, mang lại không khí trong lành!

Để bạn không bị sai khi chọn những cây trồng làm cảnh trước nhà, chúng tôi  SYM HOUSE xin trình bày danh sách 7 loại cây không tốt để trồng trong sân nhà bạn cùng với những lý do cần cân nhắc.

Cây đa

cay da
Ảnh Cây đa

Cây đa được mệnh danh là cây lớn có bộ rễ khỏe. Rễ cây đa có thể làm hư hại những ngôi nhà gần đó và thậm chí làm hỏng đường sá. Ngoài ra, cây đa còn thường gắn liền với những điều thần bí nên trồng trong sân là loại cây không tốt.

Cây ổi

cay doi
Ảnh: Cây ổi

Ổi, dù là loài cây râm mát, cho quả thơm ngon nhưng cây ổi cũng là loại cây không nên trồng trước nhà. Khi ra quả, cây ổi có thể rụng lá, hoa và thậm chí rụng quả nhiều. Điều này có thể khiến sân nhà bạn trông bẩn nếu bạn không chăm chỉ dọn dẹp. Diện mạo của ngôi nhà cũng sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có. Về mặt phong thủy , trồng cây ăn quả trước nhà cũng không tốt vì có thể mang năng lượng xấu vào nhà.

Cây xương rồng

Ảnh Cây xương rồng

Xương rồng và nhiều loại cây có gai khác là những loại cây không nên trồng trước nhà vì rất nguy hiểm. Những chiếc gai trên những cây này có thể gây thương tích cho chủ nhà hoặc thậm chí cả vật nuôi.

Theo khoa học phong thủy, gai từ cây xương rồng nếu đặt trong sân cũng không tốt. Những chiếc gai này sẽ mang năng lượng tiêu cực và đẩy lùi vận may đang đến.

Cây nho

cay nho
Ảnh Ttồng giàn nho trước nhà

Loại cây tiếp theo không nên trồng trong nhà hay ngoài nhà đó là cây dây leo. Một ví dụ là cây thường xuân phát triển rất nhanh.

Trên thực tế, bạn vẫn có thể đặt loại cây này làm cây để trang trí trước nhà, miễn là nó được chăm sóc đúng cách. Nếu dây leo bị bỏ lại một mình, các bức tường của ngôi nhà có thể nhanh chóng bị hư hỏng. Dây leo mọc tràn lan cũng sẽ khiến ngôi nhà trông tồi tàn và có thể thu hút côn trùng, rắn vào nhà.

Bạch đàn

cay bach dan
Ảnh: Cây bạch đàn

Những loại cây có bộ rễ to, cứng cáp như cây gỗ tếch hay cây bạch đàn thực tế không thích hợp để trồng trước nhà. Điều này là do yêu cầu hấp thụ nước của cây rất cao. Kết quả là thảm thực vật hoặc các loài thực vật khác có nguy cơ cạnh tranh về nhu cầu nước và thậm chí có thể làm hỏng điều kiện đất. Nếu cây quá lớn thì cũng có khả năng bị gãy và nguy hiểm hơn nếu xét về mặt an toàn.

Cây thường xuân 

Ảnh Cây thường xuân

Cây thường xuân được mệnh danh là cây cảnh có tính thẩm mỹ cao vì thân cây thường bám vào tường. Loại cây này là một loại cây leo có lá có hình dạng độc đáo, thậm chí còn được ưa chuộng làm vật trang trí cho những ngôi nhà có tường cao. Nếu được kiểm soát thì cây thường xuân thực sự có thể được xem xét.

Tuy nhiên, cây thường xuân cũng có thể là loại cây không nên trồng trước nhà vì sự phát triển của nó có thể làm tắc nghẽn máng xối hoặc đường thoát nước. Ngay cả sau khi bị loại bỏ, rễ của cây thường xuân vẫn khỏe và có thể tiếp tục phát triển và làm hư hại các bức tường.

Cây sung

cay sung
Ảnh: Cây sung

Cây sung có bộ rễ khỏe và chắc chắn, có thể cao tới hàng chục mét. Việc vỉa hè hoặc mặt tiền nhà bị nứt do cây sung già phát triển không phải là hiếm. Nếu đúng như vậy thì việc loại bỏ loài cây này sẽ rất rắc rối.

Trên đây là 7 loại cây không tốt để trồng trong sân nhà bạn. Mặc dù điều này phụ thuộc vào niềm tin của mỗi chủ nhà, nhưng sẽ không có hại gì khi xem xét tác động thực sự có thể gây ra khi trồng những cây này trước nhà. Để  biết thêm nhiều thông tin đừng bỏ lỡ nhiều bài viết thú vị về thiết kế nội thất, sản phẩm và các vật liệu khác chỉ có trên SYM HOUSE.

Để biết thêm chi tiết thông tin cũng như nhận những tư vấn xây nhà trọn gói tại Sym House quý khách vui lòng liên hệ qua hotline:0986685538

Xin cảm ơn!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *