5 điều cần chú ý khi chọn một bể cá cho ngôi nhà của bạn

Một đặc điểm của trang trí nhà ở hiện đại luôn có thể thu hút sự chú ý là một bể cá . Không chỉ mang lại ấn tượng mát mẻ, một bể cá còn khiến căn phòng trở nên thẩm mỹ hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu bể cá với nhiều tính năng hỗ trợ đa dạng như kệ tủ bể cá. Điều này có thể gây nhầm lẫn khi xác định sự lựa chọn đúng đắn cho nhà ở. Dưới đây chúng tôi SYM HOUSE trình bày 5 lời khuyên sẽ giúp bạn chọn một bể cá cho ngôi nhà để bạn có thể tham khảo.

Bể cá
5 điều cần chú ý khi chọn một bể cá cho ngôi nhà của bạn

5 điều cần chú ý khi chọn một bể cá cho ngôi nhà của bạn!

1. Phong cách mô hình bể cá cảnh

Phong cách mô hình bể nuôi cá cảnh
Phong cách mô hình bể nuôi cá cảnh

Về lượng nước đổ vào, bạn có thể chọn  mô hình bể cá từ nước ngọt (bể cá nước ngọt) hoặc nước biển (bể cá nước mặn). Mô hình bể cá nước ngọt tối giản là loại thường gặp nhất vì nó tương đối dễ bảo trì. Trong khi đó, loại bể cá nước biển mang đến sự lựa chọn màu sắc cá tươi hơn và đa dạng hơn. Tuy nhiên, việc duy trì một mô hình bể cá nước mặn tối giản khó khăn hơn nhiều.

Về kiểu trang trí, có 2 sự lựa chọn: mô hình bể cá chỉ chứa cá hoặc bể cá với các đồ trang trí bổ sung dưới dạng hardscape (trang trí ‘cứng’ như đá, cát, san hô, san hô) hoặc  softscape (‘mềm’ ‘ đồ trang trí dưới dạng cây thủy sinh).

Về hình dạng, có một số lựa chọn về hình dạng bể cá tối giản. Ví dụ: bạn có thể chọn mô hình bể cá dạng hộp tối giản như bể cá có nắp , bể cá treo tường , bể cá hình trụ hoặc hình bầu dục và bể cá có vách ngăn. Việc lựa chọn có thể được điều chỉnh theo sở thích của bạn.

Nếu bạn muốn một bể cá có thể đóng vai trò như một vách ngăn không gian, bạn có thể chọn một bể cá có vách ngăn. Ngoài vai trò là vách ngăn, bể cá  còn có thể được đặt cùng với bàn cà phê hoặc bàn phòng khách và tạo thành một chiếc kệ tủ bể cá tối giản đang rất được ưa chuộng hiện nay.

>>>Xem thêm: 7 Điều bạn cần chú ý trước khi chọn xây bể bơi tại nhà

2. Vật liệu làm bể cá

Vật liệu bể cá
Vật liệu làm bể cá

Thông thường, bể cá được làm từ thủy tinh hoặc acrylic làm vật liệu chính. Chất liệu thủy tinh được sử dụng cho bể cá nhỏ, trong khi acrylic có thể được sử dụng làm vật liệu bể cá với nhiều kích cỡ khác nhau.

So với kính, các mẫu bể cá acrylic có nhiều ưu điểm hơn. Đầu tiên, acrylic rất dễ cắt, uốn cong hoặc tạo hình thành bể cá. Thứ hai, acrylic nhẹ hơn thủy tinh. Acrylic cũng an toàn hơn, bền hơn và chống va đập. Về độ trong, bể cá bằng acrylic cũng trong hơn so với thủy tinh. Khoảng 92% ánh sáng có thể xuyên qua acrylic, trong khi chỉ 80-90% ánh sáng có thể xuyên qua kính. Về chỉ số khúc xạ, các mẫu bể cá acrylic tối giản thấp hơn kính nên tầm nhìn bên trong bể cá không bị méo.

3. Lựa chọn tranh dán bể cá và kệ tủ

Lựa chọn tranh dán bể cá và kệ tủ
Lựa chọn tranh dán bể cá và kệ tủ

Đặt bể cá trên bàn bể cá đẹp, sẽ giúp vẻ ngoài của nó trở nên ấn tượng hơn. Tranh dán bể cá như một phụ kiện phủ cho bàn bể cá tối giản cũng sẽ làm đẹp vẻ ngoài của nó, đặc biệt là đối với các loại vách ngăn bể cá, các loại âm tường và kệ tủ.

Khi chọn một chiếc kệ tủ bể cá , hãy chú ý đến kích thước của nó. Nói chung, diện tích bề mặt của một kệ tủ bể cá tối giản giống như diện tích đáy của bể cá. Chiều cao lý tưởng của kệ tủ là khoảng 1 mét để gầm tủ có thể được sử dụng làm nơi lưu trữ cung cấp thức ăn cho cá và hệ thống lọc bể cá.

4. Lựa chọn bộ lọc bể cá

Lựa chọn bộ lọc bể cá
Lựa chọn bộ lọc bể cá

Một bộ lọc bể cá sẽ đảm bảo duy trì chất lượng nước bể cá. Hệ thống lọc được thực hiện theo ba cách, cụ thể là cơ học, sinh học và hóa học. Lọc cơ học lọc bụi bẩn và chất thải thức ăn của cá, lọc sinh học phân hủy amoniac và lọc hóa học loại bỏ mùi hôi.

Theo vị trí lắp đặt, bạn có thể chọn bộ lọc bể cá  bên ngoài như bộ lọc thác được lắp đặt ở phía sau bể cá  hoặc bộ lọc cơ học được lắp đặt phía trên bể cá. Ngoài ra còn có các bộ lọc bên trong như loại lọc hóa học, lọc sinh học, lọc hộp điện, lọc , bộ lọc đấy, bộ lọc thùng…

5. Vị trí đặt bể cá

Vị trí đặt bể cá
Vị trí đặt bể cá

Bạn có thể đặt một bể cá trong phòng khách, không gian làm việc hoặc nhiều vị trí khác trong ngôi nhà của bạn, nơi thường là trung tâm của các hoạt động gia đình. Nếu bạn tin vào tính toán phong thủy thì việc đặt bể cá đúng vị trí được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn.

Ví dụ, nếu bạn muốn thịnh vượng, hãy đặt bể cá ở phía đông nam. Đặt một bể cá ở phía bắc của ngôi nhà được cho là mang lại sự nghiệp suôn sẻ và đặt nó ở phía đông giúp cư dân khỏe mạnh. Tuy nhiên, không nên đặt bể cá trong phòng ngủ, phòng ăn hay nhà bếp.

Trên đây là 5 điều cần chú ý khi chọn một bể cá cho ngôi nhà của bạn ! Hy vọng nó hữu ích! ! Để có biết thêm và tham khảo dịch vụ thi công xây nhà trọn gói phù hợp với mình, hãy tham khảo nhu cầu của bạn với các kiến ​​trúc sư là thành viên của SYM HOUSE theo hotline:0986685538. 

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *