Sắt làm móng nhà 2 tầng và một số tiêu chuẩn cần có

Khi thi công móng nhà 2 tầng ngoài việc cần đáp ứng đúng những yếu tố về kỹ thuật thì cần phải lựa chọn được những loại vật liệu xây dựng có chất lượng tốt. Trong bài viết dưới đây, Sym House sẽ chia sẻ cho bạn một số những tiêu chuẩn để lựa chọn sắt làm móng nhà 2 tầng đạt chuẩn.

1. 3 yếu tố để lựa chọn sắt làm móng nhà 2 tầng

Móng nhà được xem như bộ xương của cơ thể con người, một bộ xương chắc khỏe sẽ giúp cơ thể được chắc chắn và khỏe mạnh hơn. Tương tự với móng nhà cũng vậy, một nền móng chắc khỏe sẽ giúp ngôi nhà trở nên vững trãi và kiến cố. 

1.1. Xác định số lượng và và mật độ khi thực hiện

Dựa vào bản thiết kế công trình cũng như số liệu khi đào hố móng, bạn cần xác định được chính xác tổng số lượng khối lượng thép sẽ sử dụng là bao nhiêu. Từ đó đưa ra được mức chi phí cần phải chi trả, đây là bước vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tổng chi phí khi xây dựng cũng như tác động đến chất lượng công trình. 

xac-dinh-so-luong-sat-lam-mong-nha-2-tang-SYM-HOUSE

Xác định số lượng sắt làm móng nhà 2 tầng

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ đội ngũ kiến trúc sư của đơn vị nhận thầu thi công tư vấn. Từ đó đưa ra những tính toán ra những con số cụ thể cho công trình của mình.

Xem thêm: Cách tính vật liệu xây dựng nhà 2 tầng cập nhật theo thị trường hằng ngày

1.2. Dựa vào thương hiệu

Thông thường đối với những thương hiệu lớn thì giá sẽ cao hơn, vì vậy bạn cần có sự tính toán để lựa chọn ra loại sắt phù hợp với công trình nhà mình. Nếu chọn loại sắt có chất lượng quá thấp cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn chất lượng công trình sau này. Còn sử dụng loại sắt có chất lượng quá cao sẽ gây lãng phí đồng thời chi phí xây dựng cũng bị độn lên khá cao.

lam-mong-nha-2-tang-bang-be-tong-cot-thep-SYM-HOUSE

Chọn sắt làm móng nhà 2 tầng dựa trên thương hiệu

Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp các đại lý phân phối để nhận được những mức giá tốt hơn.

1.3. Khảo sát các loại sắt có trên thị trường về mức giá, chất lượng và nguồn gốc

Để nắm rõ được các thông tin về giá, chất lượng cũng như nguồn gốc của các loại sắt làm móng nhà 2 tầng thì việc khảo sát là điều cần thiết. Việc tìm hiểu kỹ cũng sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn chính xác phù hợp về cả chất lượng lẫn yếu tố tài chính khi tiến hành xây nhà 2 tầng.

vat-lieu-xay-dung-nha-2-tang-SYM-HOUSE

Sắt làm móng nhà 2 tầng

Vậy nên để có một nền móng chắc chắn, đòi hỏi hệ thống sắt thép cần phải được bố trí kỹ càng với những loại vật liệu xây dựng chất lượng cao. Hệ thống này sẽ được sắp xếp và bố trí giống như những chiếc khung đỡ, chịu trách nhiệm kết nôi phần bê tông được chắc chắn và cố định hơn. Giúp hạn chế tối đa hiện tượng nứt, lún sụt nhà, gây mất an toàn cho người sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Làm móng nhà 2 tầng và những điều cần lưu ý để đảm bảo chất lượng công trình

2. Những tiêu chuẩn cần biết xác định số lượng sắt làm móng nhà 2 tầng

Trong quá trình thi công, nếu dàn xếp và sử dụng quá nhiều sắt thép sẽ gây hao tổn đến chi phí mà không thực sự mang lại hiểu quả như mong muốn. Ngược lại nếu sử dụng quá ít số lượng thép cần có sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, đặc biệt là móng nhà của các công trình nhà phố liền kề.

Đọc thêm: Kết cấu móng đơn nhà 2 tầng cùng những sai lầm cần tránh khi thi công

Tính toán số lượng thép cần sử dụng là điều vô cùng quan trọng, chính vì vậy mà tiêu chuẩn cũng như cách tính toán về số lượng thép cần dùng cho một số loại móng sẽ được trình bày theo bảng sau:

Loại móng Loại thép Kích thước Lượng thép (kg/m2)
Móng đơn D10 Phi 10 80 – 100
Móng đơn D12 Phi 12 100 – 120
Móng bè D10 Phi 10 100 – 120
Móng bè D12 Phi 12 120 – 150
Móng băng D10 Phi 10 120 – 150
Móng băng D12 Phi 12 150 – 180

Tiêu chí chọn sắt làm móng nhà 2 tầng cho từng loại

Lưu ý:

  • Bảng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Lượng thép thực tế cần sử dụng sẽ được tính toán bởi kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu dựa trên các yếu tố cụ thể của công trình.
  • Nên sử dụng thép có mác cao để đảm bảo chất lượng và độ bền của móng nhà.
  • Cần thi công móng nhà theo đúng kỹ thuật để đảm bảo khả năng chịu lực và an toàn cho công trình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về việc lựa chọn sắt làm móng nhà 2 tầng mà Sym House muốn gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích xoay quanh việc xây nhà 2 tầng. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới thông tin xây nhà 2 tầng bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sym House qua hotline: 0981 855 838 để được tư vấn nhé!

TÁC GIẢ

Hồ Văn Việt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầm nhìn độc đáo và sự sáng tạo không ngừng, ông đã thiết kế và xây dựng những công trình kiến trúc ấn tượng, đạt được giải thưởng quốc gia uy tín...Xem thêm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Với tầ...Xem thêm

BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *